My
notificationTheo như phong cách uống cà phê của người Việt Nam, cà phê sẽ có vị đắng, đắng đậm, thơm nồng, nâu đặc thì mới là cà phê ngon. Vậy cà phê có vị chua thì sao? Có phải là bị hỏng như thông thưởng mọi người vẫn nghĩ. Tham khảo bài viết dưới đây của RomanoCoffee nhé!
Xem thêm:
Cà phê "đắng"- Giải mã vị đắng của cà phê
Cà phê có vị chua có thể chắc chắn rằng không phải cà phê hỏng, đấy là điểm đặc trưng của loại cà phê Arabica. Vị chua là mùi vị ban đầu biểu hiện sự nguyên chất.
Không đắng đậm như Robusta (Robust biểu tượng cho sức mạnh), Arabica mang một hương vị nhẹ nhàng, thanh tao, được ví như thanh socola đen, vị đắng và chua nhẹ khi nuốt vào, nhưng đến vòm vọng lại cảm nhận được hậu vị ngọt ngào vô cùng tinh tế.
Cà phê không phải là loại cây thuần chủng, mà là có rất nhiều chủng loại khác nhau. Tổng hợp lại thì cà phê được phân thành 3 nhánh:
Vị chua của cà phê có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân:
• Cà phê pha xong để quả lâu, hương vị bị biến đổi, vị chua xuất hiện. Trong tình huống này nên bỏ ngay ly cà phê đấy.
• Nếu cà phê vừa xay ra và pha xong mà có vị chua thì đó chính là mùi vị đặc biệt của giống cà phê Arabica nguyên chất.
Do đấy khi cà phê mới pha ra mà có vị chua thì hãy tự tin uống tiếp nhé, đấy là ly cà phê hảo hạng đấy!
• Nếu bạn là gu “Tây” , hãy thêm tỉ lệ Arabica để có được 1 tách cà phê thơm nhẹ , vị chua thanh. Tỉ lệ Robusta/Arabica đề xuất cho bạn là 5/5 hoặc 3/7
Pha trộn Arabica và Robusta để có được ly cà phê phù hợp cho riêng mình.
Ngày nay, cà phê bẩn, cà phê kém chất lượng và pha tạp tràn lan trên thị trường nên hay cần nhắc kỹ lưỡng khi chọn mua cà phê nhé!
Lựa chọn sản phẩm cà phê nguyên chất để không những có được ly cà phê ngon đúng nghĩa mà còn bảo vệ sức khỏe của bản thân.
Sản phẩm cà phê nguyên chất RomanoCoffee tại đây.