My
notificationVỏ quả cà phê được phân tách bằng tay sau đó sấy khô tạo ra loại trà mang tên Casana. Thông thường, Cascana được xem là loại đồ uống giải nhiệt hoặc biến tấu thành trà hoa quả.
Thực chất, trà Cascana có hương vị rất thơm chứ không mang vị cà phê, vị chua và ngọt như ô mai. Nhiều người còn lầm tưởng là vị của hoa Atiso. Cascara bắt nguồn từ Yemen, một loại đồ uống được gọi là Qishr- thức uống nóng làm từ Cascara thêm chút gia vị gừng hoặc đôi khi là quế hoặc nhục đậu khấu rất phổ biến. Nói về độ phổ biến thì thức uống này còn hơn cả cà phê ở Yemen.
Cách tạo ra Cascara không hề đơn giản, cần nhiều công đoạn để tạo ra thức uống thơm ngon đúng vị.
Có 3 cách để pha chế trà cascana thành loại thức uống ngon tuyệt
Dùng bình để ngâm ủ Cascara
Đây là phương pháp vô cùng đơn giản lại cho những ai lười biến!
1) Chuẩn bị nguyên liệu Cascara.
2) Chuẩn bị bình ủ.
3) Nước lọc.
Tỷ lệ Cascana/nước hợp lý là 1/15, 1/10 hoặc 1/20
Thường cách này mình sẽ không thêm nếm gì cả. Do đó vị nó khá là nguyên bản, chua chua của cam cùng hậu vị khá ngọt. Nên cho thêm chút đá vào để thưởng thức.
Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một số vị như quế hoặc mật ong vào trà Cascana.
Cách này khá là hay, gần như là phương pháp tối ưu nhất để có thể chiết xuất các hương vị có trong Cascara.
1) Cascara – 10g
2) Đường vàng hoặc đường phèn: 1 muỗng 10g x 2 (hoặc đường Trắng 2 muỗng).
3) Hoa hồng tươi, Hoa Nhài, Hoa Cúc, Hoa Thanh Trà,… Tùy vào sở thích cũng nhưng sự sáng tạo.
4) Mật ong
5) Quế thanh khô hoặc Quế tươi.
Cách làm:
Vậy là bạn có Cascara nước 1: 400ml để thưởng thức.
Lưu ý: Đừng đổ Cascana vội, vì cũng giống như tất cả các loại trà khác, Cascana đều chưa thực sự ngon bằng nước 2,3. Lặp lại các bước như trên để có thêm 400ml nước trà Cascana.
Cascara kết hợp với các hương vị hoa quả để tạo ra một đồ uống tuyệt vời
Phương pháp này cũng gần giống làm trà hoa quả. Hương vị khá ngon, cách làm cũng đơn giản hơn là đun Cascana
1) Cascara – 20gr
2) Chanh vàng, dâu tây, nhãn hoặc vải nhé( nhớ bỏ hột đi nhá) ,… Tùy vào sở thích cũng nhưng sự sáng tạo của bạn. Lưu ý: Mình mới thử mấy hương vị đó thôi nhé
3) Mật ong (Nếu có mật ong từ hoa cà phê thì càng tốt).
4) Bình ủ Cascara
5) 600ml nước sôi ở nhiệt độ 90°C. Nếu không có nhiệt kế bạn có thể đun sôi và mở nắp khoảng 30s nhé!
6) Bình đựng 600ml
Bỏ 20gr Cascara vào bình ủ có nắp
Rót 600ml nước sôi vào và ủ khoảng 3 phút sau đó loại bỏ vỏ Cascana
Bỏ đá vào trong. Thả những lát chanh vàng, dâu tây, nhãn, và một chút mật ong vào. Khuấy đều cho các hương vị hòa quyện vào nhau.
Bây giờ bạn đã có một bình Cascara thanh mát giải nhiệt rồi!
Vị tươi mới của Cascara cùng hương vị chua thanh của chanh, dâu tây, chút ngọt ngào của mật ong.
Pha chế trà Cascana khá đơn giản mà kết quả lại có được một thức uống rất ngon nữa chứ.
Xem thêm: