Cà phê "đắng"- Giải mã vị đắng của cà phê

Khi nghĩ đến thưởng thức một ly cà phê bạn nghĩ ngay đến vị đắng, mỗi ly cà phê lại có một vị đắng khác nhau, bạn có bao giờ hỏi tại sao cà phê đắng?

Định nghĩa vị đắng của cà phê

ĐẮNG là từ ngữ khủng khiếp trong ngành công nghiệp cà phê đặc sản, cà phê ngon vị phải ngọt và cân bằng. Một chút chua và chắc chắn không cần nhiều đường để có một ly cà phê hoàn hảo. Vậy điều gì là nguyên nhân của vị đắng trong cà phê?

Phải khẳng định ĐẮNG thường không phải là điều tệ, cà phê không có vị đắng thì lại quá chua hoặc quá ngọt. Vị đắng đảm bảo ly cà phê nguyên chất hài hòa và bổ sung cho các hương vị khác của cà phê chẳng hạn chua, chát, ngọn, mặn,...mà không át hẳn. Mọi người hầu hết được phục vụ những thứ cà phê có vị đắng nhiều hơn là chua, điều khiến chúng ta bỏ qua những đặc trưng thực sự cần của một ly cà phê hoàn hảo.

vi-dang-cua-ca-phe

Ly cà phê ngon hòa hợp được giữa vị đắng, vị chua, chát, ngot, mặn.

Cà phê đắng không tệ nhưng nếu quá đắng thì rất tệ - Vậy vị điều gì tạo ra vị đắng trong cà phê?

Bạn thích uống cafe vì cái vị ngọt và đắng của nó những có bao giờ bạn thắc mắc vị đắng của cafe do đâu mà có? Nhiều người cho rằng cafein trong cafe là chất gây nhưng sự thật thú vị lại không phải như vậy.
Một số nghiên cứu về thành phần của cafe đã cho thấy một tách cafe có khoảng 30 hợp chất khác nhau góp phân tại nên vị đắng, vị chua của cafe. Một phát hiện bất ngờ nữa là chỉ khoảng 15% vị đắng của cafe bắt nguồn từ caffeine..

caffeine-quyet-dinh-vi-dang

Caffeine chỉ quyết định 15% vị đắng của ly cà phê.

Cà phê linh chi Romano có đắng không?

Câu trả lời là có nhưng vị đắng trong cà phê linh chi bắt nguồn từ bào tử linh chi có trong sản phẩm. Vị đắng chỉ xuất hiện một lúc khi vừa nếm, sau đó sẽ được thay thế bằng vị ngọt và thanh ở đầu lưỡi. Trên thực tế, sản phẩm cà phê hòa tan của Romano có vị đắng vừa phải.

Nói về vị đắng trong cà phê, người ta nghĩ rang nhiều hơn cà phê sẽ đắng!- nhưng giống cà phê cũng là yếu tố quan trọng.

 

Các yếu tố: giống, mức độ trưởng thành, điều kiện môi trường và điều kiện canh tác, cũng là yếu tố quan trọng quyết định thành phần của axit chlorogenic và quyết định quan trọng đến vị đắng trong ly cà phê cuối cùng.

Cà phê Romano là sự hòa hợp với tỉ lệ vừa phải giữa 3 loại hạt Robusta, Arabica và Culi

chat-luong-hat-ca-phe

Giống cà phê cũng ảnh hưởng đến vị đắng

Rang có làm tăng vị đắng trong cà phê không?

Quá trình rang axit chlorogenic bắt đầu bị bẻ gãy, phá vỡ chúng thành axit lactones và phenylindanes chúng mới chính là nguyên nhân chịu trách nhiệm cho vị đắng cà phê thực sự mà không phải là axit chlorogenic như chúng ta thường nghĩ!

Tiến sĩ Thomas Hofmann, đã tiết lộ vào năm 2007, phenylindanes này là thứ tạo ra nhận thức về vị đắng của cà phê, lượng phenylindanes gắn bó chặt chẽ với mức độ rang cà phê.

Lights Roasts đến Medium sẽ có nhiều axit lactones hơn, Hofmann mô tả cà phê dường như có vị đắng dễ chịu. Dark Roasts sẽ có nhiều phenylindanes hơn, đem lại cảm giác vị đắng dai dẳng và gắt hơn.

Lights Roasts đến Medium cà phê đắng hơn, duy trì được hương vị vốn có của cà phê. Như đã nói ở trên, vị đắng nằm trong lưỡi của người nếm. Bạn không thích cà phê Dark Roasts không có nghĩa là người khác cũng thế.

Làm nguội cà phê sau khi rang hạn chế vị đắng gắt

Để tránh vị đắng, không nên chiết xuất quá nhiều. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chiết xuất - phương pháp ủ, kích cỡ xay, nhiệt độ nước, thời gian ủ cà phê nhưng có một số hướng dẫn chung có thể làm theo:

Đầu tiên phải đảm bảo cỡ cà phê được xay phù hợp với cách pha chế. Nếu kích cỡ xay nhỏ, diện tích tiếp xúc giữa cà phê với nước sôi sẽ lớn chiết xuất ra nhiều hương vị hơn (với phương pháp drip/pour over , làm tăng thời gian pha chế cũng làm tăng độ chiết xuất)

Tiếp theo kiểm tra nhiệt độ nước pha chế. Nước càng nóng, các hợp chất mùi thơm được chiết xuất hiệu quả hơn. Nếu cà phê bị đắng, thử nước thấp hơn một vài độ

Sau đó là thời gian ủ: nếu cà phê có vị đắng, có thể bạn pha những cốc đó quá lâu.

Chiết xuất là một sự cân bằng tinh tế của tất cả các yếu tố kể trên nếu điều chỉnh một yếu tố (như kích thước xay), thì một cái khác (chẳng hạn như thời gian ủ) cũng có thể bị ảnh hưởng.

ly-ca-phe-ngon
Tách cà phê hoàn hảo đòi hỏi xay đúng, nhiệt độ, thời gian chiết xuất


Vị đắng trong cà phê - vốn không tệ, nhưng nó có thể nhấn chìm tất cả các vị khác. Hiểu về các hợp chất hóa học tạo ra vị đắng chúng ta sẽ hiểu hơn cách kiểm soát và chiết xuất cà phê.

Cách pha cafe cũng có ảnh hưởng đến vị đắng của cafe

Vị của cafe khi được pha thủ công và pha bằng máy pha cafe cũng khác nhau. Nhiệt độ, áp suất lúc pha cafe sẽ tác động đến vị cafe. Các loại cafe như espressco theo kiểu ý thường có vị đắng đậm.

Thời gian bảo quản cafe cũng có ảnh hưởng đến chất lượng cafe

Thời gian bảo quan lâu làm cho cafe mất đi mùi vị và vị đắng của cafe cũng biến chất. Nếu bạn muốn thưởng thức ly cafe thơm ngon thì hãy lựa chọn những loại cafe mới xay xong.

Chúc bạn thành công! với các bước kể trên để cân bằng ly cà phê hoàn hảo với độ đắng phù hợp.

Nếu các bạn thấy hứng thú và muốn tìm hiểu sản phẩm cà phê linh chi. Xem thêm tại đây!

Hoàng Lê

Tin tức liên quan
Ngày 08 tháng 04 năm 2021

Pha cà phê phin truyền thống đảm bảo hương vị

ĐỐI VỚI NHỮNG NGƯỜI LÀM MÔ HÌNH KINH DOANH CÀ PHÊ CHẮC CHẮN AI CŨNG TỪNG TỰ HỎI KHÔNG BIẾT NÊN CHỌN CÀ PHÊ NHƯ THẾ NÀO ĐỂ TẠO NÉT ĐẶC TRƯNG CHO QUÁN, TỶ LỆ PHA CÀ PHÊ PHIN NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐẠT CHUẨN VÀ NÊN PHA
Ngày 07 tháng 04 năm 2021

Tại sao cà phê có vị chua?

Theo như phong cách uống cà phê của người Việt Nam, cà phê sẽ có vị đắng, đắng đậm, thơm nồng, nâu đặc thì mới là cà phê ngon. Vậy cà phê có vị chua thì sao? Có phải là bị hỏng như thông thưởng mọi người vẫn
Ngày 06 tháng 04 năm 2021

Pha trà từ vỏ quả cà phê (Cascara) tuyệt ngon!!!

Giới thiệu trà Casana: Trà Casana được tạo ra từ vỏ hạt cà phê Vỏ quả cà phê được phân tách bằng tay sau đó sấy khô tạo ra loại trà mang tên Casana. Thông thường, Cascana được xem là loại đồ uống giải nhiệt
Ngày 05 tháng 04 năm 2021

Cách chế biến 15 món ăn và đồ uống hấp dẫn từ cà phê

Lấy nguồn cảm hứng từ cà phê, các đầu bếp chuyên nghiệp và các chuyên gia pha chế đã sáng tạo ra rất nhiều món hấp dẫn, sử dụng và mang hương vị của loại hạt kỳ diệu này.
Ngày 03 tháng 04 năm 2021

Trà làm từ vỏ hạt cà phê- Cascara

Cascara thường được gọi là cà phê trà hay Coffee Cherry Tea, được làm từ vỏ của quả cà phê chín, sau vỏ được tách ra khỏi quả sẽ được phơi dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy khô, rang và sử dụng pha chế như các
Ngày 02 tháng 04 năm 2021

Quá trình lên men cà phê - tác động tiềm năng hương vị

Kiểm soát quá trình lên men là chìa khóa để khai thác sức mạnh nhằm tạo ra các thuộc tính hương vị tích cực. Quá trình lên men – với cơ chế sinh học thuần tự nhiên xảy ra ở mọi hình thức chế biến cà phê, là cơ
Ngày 31 tháng 03 năm 2021

Quá trình chế biến khô cà phê- Những điều phải lưu ý

Cho dù cà phê được chế biến như thế nào, đến một lúc nào đó, nó sẽ cần phải được làm khô. Đối với cà phê chế biến ướt, quá trình làm khô diễn ra sau khi quả cà phê đã được rửa sạch và loại bỏ chất
Ngày 30 tháng 03 năm 2021

Cà phê gia vị ở Ma-rốc - Điều khác biệt tuyệt vời nên biết

Trên thế giới có rất nhiều các loại cà phê khác nhau. Ở mỗi quốc gia lại có một loại cà phê đặc trưng khiến du khách phải trầm trồ thưởng thức. Và cà phê gia vị ở Ma-rốc chính là một trong số thức uống tuyệt
Ngày 30 tháng 03 năm 2021

Nguồn gốc ra đời của thức uống cà phê và những sự thật thú vị

Thế giới đang uống cà phê: các số liệu thống kê cho thấy, cứ mỗi 1 ngày, 7 tỉ con người trên thế giới này uống 2, 25 tỉ cốc cà phê, tức là trung bình thì cứ 3 người sẽ có 1 người uống 1 cốc cà phê mỗi ngày.
Ngày 30 tháng 03 năm 2021

10 Sai lầm khi sử dụng làm giảm chất lượng của ly cà phê

Chất lượng của ly cà phê có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố từ, có những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng lại rất quan trọng!Theo khảo sát của hiệp hội cà phê quốc tế, cứ mỗi năm lượng cà phê
Ngày 24 tháng 03 năm 2021

Cà phê chè Arabica - Nguồn gốc và đặc tính

Cà phê Arabica hay còn gọi là cà phê Chè theo tiếng Việt (danh pháp là: Coffea arabica) có nguồn gốc từ các loài cà phê bản địa của vùng cao nguyên tây nam Ethiopia. Đây là một trong những giống cà phê đầu tiên được
Ngày 23 tháng 03 năm 2021

Giống cà phê Robusta Việt Nam- Chặng đường phát triển

Mô hình canh tác cây cà phê Robusta Việt Nam là một thành công, không chỉ vì quy mô của ngành, mà còn qua tốc độ tăng trưởng vượt bật chỉ từ một khởi đầu khiêm tốn.
Ngày 23 tháng 03 năm 2021

Hành trình cây cà phê du nhập vào Việt Nam

Cây cà phê đầu tiên được người Pháp mang đến Việt Nam vào năm 1857, từ các đồn điền nhất nhì Đông Dương này, cây cà phê đã có những trở mình mạnh mẽ, thoát khỏi các định chế bao cấp, trở thành một trong
Ngày 22 tháng 03 năm 2021

Chứng nhận có thể bạn chưa biết của cà phê - Rainforest Alliance / UTZ

Rainforest Alliance – Liên minh Rừng mưa xuất hiện vào đầu những năm 1990, với vai trò tích hợp sản xuất nông nghiệp có hiệu quả, bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển con người
Ngày 22 tháng 03 năm 2021

Chứng nhận Organic cho cà phê hữu cơ

Qua các bài đăng về chứng nhận liên quan đến thương mại trực tiếp và thương mại công bằng, thì đây là lúc bắt đầu với một chứng nhận xuất hiện khá thường xuyên trong thương mại: Chứng nhận Organic – Chúng ta
Ngày 20 tháng 03 năm 2021

Từng mức độ rang cà phê phổ biến tùy theo nhiệt độ

Mức độ mà hạt cà phê được rang là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định hương vị của cốc cà phê. Trước khi rang, hạt cà phê xanh rất mềm, có mùi cỏ cỏ tươi tươi và ít hoặc không có mùi vị. Quá
Ngày 19 tháng 03 năm 2021

Cà phê Kaapi Ấn Độ - mang hương vị độc đáo được nhiều người yêu thích

Cà phê hiện đang là thức uống được nhiều người yêu thích và lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Trong số đó, cà phê Kaapi Ấn Độ vẫn là sự lựa chọn hàng đầu. Bởi hương vị độc đáo và nét đặc biệt mà loại cà
Ngày 19 tháng 03 năm 2021

Cách bảo đảm sự nhất quán trong quá trình lên men và chế biến cà phê

Lên men cà phê là một chủ đề chưa được hiểu rộng rãi, nhưng nó có thể có tác động quá lớn đến chất lượng cà phê để chúng ta bỏ qua nó. chúng ta phải bỏ lại nỗi sợ hãi và bắt đầu thử nghiệm để có thể
Ngày 18 tháng 03 năm 2021

Cold Brew là gì? Cách pha cà phê Cold Brew ngon

Cold Brew đã trở thành món nước uống sành điệu phổ biến khoảng 10 năm đổ lại đây bỡi hương vị nhẹ nhàng cùng cách chế biến độc đáo. Món nước uống này đã được sáng tạo từ cách đây khoảng hơn 400 năm bỡi
Ngày 17 tháng 03 năm 2021

Cà phê túi lọc tiện lợi – Lưu ý để sử dụng hiệu quả

Cà phê túi lọc đang được tìm kiếm rất nhiều bỡi sự tiện lợi của nó. Đặc biệt nếu bạn là người bận rộn, muốn thưởng thức cà phê nhưng cần sự nhanh chóng, gọn lẹ thì cà phê túi lọc là sự lựa chọn hợp
Ngày 16 tháng 03 năm 2021

7 khuyết điểm thường gặp của hạt cà phê cần phải biết

Các nhà rang xay và người mua cần kiểm tra các khiếm khuyết này trước khi mua cà phê – Để đảm bảo họ nhận được hạt chất lượng cao và đưa ra phản hồi cho nông dân.
Ngày 16 tháng 03 năm 2021

Các phương pháp sơ chế cà phê thông dụng hiện nay

Sau khi được thu hoạch, mỗi quả cà phê sẽ mang trong mình sứ mệnh riêng, con đường riêng để đến với người tiêu dùng. Để khai thác trọn vẹn hương vị của từng loại cà phê, từng điều kiện sinh trưởng,…
Ngày 13 tháng 03 năm 2021

10 Cách nhận biết cà phê nguyên chất, cà phê có chất lượng hay không

Bạn mua về trên tay một gói cà phê bột nguyên chất của một thương hiệu có tiếng, nhưng bạn có biết cách nhận biết cà phê nguyên chất của bịch cà phê không, trong 'cà phê' chỉ có cà phê không có đậu nành, bắp rang
Ngày 12 tháng 03 năm 2021

Nghiên cứu lâm sàn caffeine có thể chống lại bệnh Parkinson

Một nghiên cứu tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts cho thấy, caffeine có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson ở những người có đột biến gen liên quan đến rối loạn vận động.
Ngày 11 tháng 03 năm 2021

Cà phê cảnh quan - hướng phát triển bền vững của ngành cà phê Đăk Lăk

Đăk Lăk là địa phương sản xuất cà phê lớn nhất cả nước với diện tích hơn 208.000 ha. Để đáp ứng yêu cầu về chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm cũng như góp phần bảo vệ môi trường, thích nghi với
Ngày 10 tháng 03 năm 2021

Thời điểm hợp lý để uống cà phê trong ngày-Nên và không nên uống khi nào?

Cà phê là một trong những loại đồ uống được yêu thích nhất trên toàn thế giới, có thể giúp bạn thấy tràn đầy năng lượng, dễ tập trung hơn. Tuy nhiên, bạn có biết mình nên uống cà phê vào thời điểm nào là hợp
Ngày 08 tháng 03 năm 2021

Lợi ích sức khỏe của cà phê và trà

Cà phê và trà là những thức uống vô cùng phổ biến trên thế giới. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích không ngờ từ hai loại đồ uống quen thuộc này.
Ngày 08 tháng 03 năm 2021

Câu chuyện ly cà phê Ban Mê Thuột

Cà phê là một thức uống thân thuộc với tất cả mọi người, mọi lứa tuổi, có mặt ở khắp các vùng miền với nhiều phong cách khác nhau. Nhưng có lẽ, một lần thưởng thức cà phê ở xứ sở nắng gió Buôn Ma Thuột
Ngày 05 tháng 03 năm 2021

Bà bầu uống cà phê có ảnh hưởng thai nhi?

Đối với các đối tượng đặc biệt như phụ nữ mang thai cũng rất quan ngại tới những tác dụng không tốt của cà phê đến sức khỏe thai nhi. Vậy thực sự thì uống cà phê khi mang thai có sao không?
Ngày 04 tháng 03 năm 2021

CAFFEIN - Bao nhiêu là đủ?

Caffeine là một chất tự nhiên được tìm thấy trong nhiều loài thực vật và được điều chế thành phụ gia thực phẩm, thuốc. Vậy sử dụng thế nào để tránh tình trạng quá liều caffeine?
Ngày 04 tháng 03 năm 2021

Sự thật về CAFFEIN - Những ngộ nhận sai lầm

Ly cà phê – sự khởi đầu thích hợp cho một ngày. Người ta uống không chỉ vì lý do khoái khẩu. Cũng nhằm mục đích chống mất ngủ. Chắc chắn hợp chất cafein có trong cà phê phát huy tác dụng kích thích và bổ sung năng
Ngày 02 tháng 03 năm 2021

Công dụng của bã cà phê, cách bảo quản

Bã cà phê là phần xác còn lại sau khi cho bột cà phê vào phin và rót nước sôi vào, được nhiều người vứt đi sau khi pha xong một ly cà phê thơm ngon. Tuy nhiên bã cà phê cũng có thể tận dụng để làm được nhiều việc
Ngày 01 tháng 03 năm 2021

Ngành cà phê Việt Nam, hành trình qua ba thập kỷ

Trong ba thập kỷ qua (tính từ công cuộc cải cách năm 1986), cà phê là một trong những đóng góp quan trọng nhất cho doanh thu của ngành nông nghiệp Việt Nam nói riêng và cho toàn bộ GDP quốc gia nói chung. Ngành công nghiệp cà
Ngày 01 tháng 03 năm 2021

Cà phê Chồn- Cà phê đắt nhất thế giới

Từ một loại cà phê bị cho là bẩn nhất, chỉ những nông phu mới dùng thì nay cà phê chồn đã trở thành loại cà phê đắt nhất thế giới với mức giá có thể lên đến hàng chục triệu đồng. Vậy cà phê chồn là gì?
Ngày 27 tháng 02 năm 2021

Bạc xỉu hay câu chuyện sữa - cà phê của người Sài Gòn

Bạc xỉu nét văn hóa mà người Sài Gòn luôn tôn trọng, nâng niu. Hồn cốt món ấy giữ lại tại Sài Gòn cũ. Cà phê sữa đặc, bạc xỉu cùng nhiều món ăn khác, đã theo chân cộng đồng người Hoa đến Sài Gòn và trở thành
Ngày 26 tháng 02 năm 2021

Cùng bạn đi tìm ly cà phê ngon nhất thế giới phần 2

Cùng bạn đi tìm ly cafe ngon nhất thế giới…Ly cà phê ngon dành cho các thực khách say cà phê và yêu thích những chuyến du lịch vòng quanh thế giới! Làm thế nào bạn có thể tìm thấy cà phê tốt nhất thế giới, ở một
Ngày 25 tháng 02 năm 2021

Cách làm cà phê bọt biển (cà phê Dalgona Hàn Quốc) thơm ngon tại nhà

Cà phê bọt biển và trứng rán bọt biển là 2 món gây sốt cồng đồng mạng trong thời gian qua. Hôm nay hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH làm cà phê bọt biển Dalgona, món thức uống được pha chế khá mới lạ, độc đáo
Ngày 24 tháng 02 năm 2021

Trồng cà phê bao lâu thì thu hoạch

Trồng cà phê bao lâu thì thu hoạch luôn là câu hỏi của những người khi tìm hiểu kỹ thuật trồng loại cây công nghiệp có lợi ích kinh tế cao này. Thông thường sau thời gian trồng là 3 năm thì cây bắt đầu cho thu hoạch
Ngày 26 tháng 01 năm 2021

Dinh dưỡng hữu cơ để nuôi trồng nấm linh chi

Trồng nấm linh chi hữu cơ có giá trị dinh dưỡng tốt và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Việc tìm hiểu đầu tư, chủ động tạo ra nguồn dinh dưỡng hữu cơ ban đầu để làm nguyên liệu trồng nấm linh chi có ý
Ngày 26 tháng 01 năm 2021

Lựa chọn vùng đất thích hợp để đầu tư trồng cà phê vối Robusta

Việc lựa chọn vùng đất để đầu tư nuôi trồng nông nghiệp có ý nghĩa quyết định đến năng suất, chất lượng cây trồng vật nuôi. Đối với cây cà phê hay những cây công nghiệp, cây ăn quả khai thác lâu năm, thì
Ngày 24 tháng 01 năm 2021

Kỹ thuật nuôi trồng nấm linh chi hiệu quả

Nấm linh chi là loại nấm có giá trị, vừa trong lĩnh vực thưởng thức về ẩm thực trong các sản phẩm như cà phê linh chi, trà linh chi… vừa được bào chế trong các sản phẩm dược mang lại sức khỏe tốt, và phòng ngừa
Ngày 23 tháng 01 năm 2021

Cà phê "đắng"- Giải mã vị đắng của cà phê

Khi nghĩ đến thưởng thức một ly cà phê bạn nghĩ ngay đến vị đắng, mỗi ly cà phê lại có một vị đắng khác nhau, bạn có bao giờ hỏi tại sao cà phê đắng?
Ngày 22 tháng 01 năm 2021

Văn hóa cà phê đặc trưng của người Sài Gòn

Nhịp sống Sài Gòn vốn tấp nập và bận rộn như một guồng quay bất tận, cuốn những đứa con của nó cứ quay mãi, quay mãi. Tấp nập đi học rồi đi làm, thế nhưng người Sài Gòn tài hoa vẫn tìm ra được những khoảng
Ngày 21 tháng 01 năm 2021

Cà phê nguyên chất là gì? Làm thế nào để phân biệt

Cà phê nguyên chất là gì? làm thế nào phân biệtCà phê nguyên chất là gì, phân biệt cà phê nguyên chất cùng cà phê trộn ra sao? Hẳn đây là câu hỏi khiến không ít chủ quán cafe mới chập chững vào nghề. Bài viết sau sẽ
Ngày 20 tháng 01 năm 2021

Bất ngờ những lợi ích của việc uống cà phê đen thường xuyên

Mỗi buổi sáng hình ảnh ly cafe đen đá cùng với cuộc sống bận rộn của người dân Sài Gòn đã vô cùng quen thuộc. Cafe đen đá trở thành món thức uống không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày ngay bởi hương vị
Ngày 19 tháng 01 năm 2021

Chứng nhận tiêu chuẩn cho cà phê 4C

Những người trồng cà phê, sản xuất cà phê, thường hay nhắc đến tiêu chuẩn 4C dành cho canh tác cà phê đảm bảo chất lượng để tiêu thụ trong nước ở phân khúc chất lượng cao và hướng đến xuất khẩu.
Ngày 18 tháng 01 năm 2021

Cùng bạn đi tìm ly cà phê ngon nhất thế giới

Cùng bạn đi tìm ly cafe ngon nhất thế giới… Ly cafe ngon dành cho các thực khách say cafe và yêu thích những chuyến du lịch vòng quanh thế giới! Làm thế nào bạn có thể tìm thấy cà phê tốt nhất thế giới, ở một mức giá
Ngày 18 tháng 01 năm 2021

Uống cà phê bao nhiêu là đủ tốt cho sức khỏe

Cơ thể khỏe mạnh là nhờ biết tìm đến các sản phẩm tốt. Dùng được 1 sản phẩm tốt hội đủ 2 điều kiện: Thứ nhất, sản phẩm có chất lượng. Chất lượng đến từ 1 sản phẩm có nguyên liệu có nguồn gốc
Ngày 16 tháng 01 năm 2021

Trái cà phê chín được chế biến theo phương pháp mật ong (Honey Process)

Chúng ta thường biết đến việc chế biến cà phê theo cách thông thường là phơi khô, xay lấy nhân cà phê để xuất khẩu. Cà phê nhân được rang và xay ra bột cà phê nguyên chất để pha uống. Tuy nhiên, để có được chất
Ngày 14 tháng 01 năm 2021

Cà phê, linh chi- Bộ đôi hoàn hảo phòng và chống ung thư

Cà phê có tác dụng phòng chống ung thư, trong khi đó nấm Linh chi có tác dụng ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư. Chúng ta thử tìm hiểu thông tin về 1 loaij ung thư khá phổ biến ở Nam giới, ung thư tiền liệt tuyến.
0704922218