Chứng nhận Organic cho cà phê hữu cơ

Qua các bài đăng về chứng nhận liên quan đến thương mại trực tiếp và thương mại công bằng, thì đây là lúc bắt đầu với một chứng nhận xuất hiện khá thường xuyên trong thương mại: Chứng nhận Organic – Chúng ta sẽ khám phá thuật ngữ này có nghĩa là gì, chứng nhận Organic trên cà phê đòi hỏi gì và kiểm tra một số niềm tin thuộc về cà phê hữu cơ.

ca-phe-huu-co
Một bao cà phê hữu cơ

Loạt bài viết khám phá một số chứng nhận hiện có dành cho cà phê đặc sản, bao gồm cả việc xem xét sứ mệnh, phạm vi tiêu chuẩn, các tiêu chí về tính phí – chi trả và các yêu cầu quan trọng khác mà bạn cần biết. Bạn có thể đọc các bài viết trước về chứng nhận Fair Trade, Rainforest Alliance/UTZ, Non-GMO hay Direct Trade.
Sơ lược nhanh, để tạo tiền đề cho phần còn lại của hành trình này, đây là danh sách đơn giản hóa các tiêu chuẩn và nguyên tắc chính của chứng nhận Organics cho cây nông nghiệp.

Đất được chứng nhận phải chứng minh không có tất cả các chất bị cấm trong tối thiểu ba năm trước khi đạt được chứng nhận.
Các chủ sở hữu chứng nhận Organics cung cấp các sản phẩm hữu cơ trị giá ít nhất 5.000 USD hàng năm ; Các trang trại / doanh nghiệp có tổng doanh thu dưới 5.000 USD không bắt buộc phải đạt được chứng nhận nhưng cũng không được sử dụng con dấu chính thức trong hoạt động tiếp thị.
Đất phải được quản lý bằng các biện pháp tự nhiên như luân canh cây trồng và sử dụng cây che phủ.
GMO (cây trồng biến đổi gen) bị cấm, sản phẩm hữu cơ được ưu tiên.
Các biện pháp kiểm soát sinh học được sử dụng để điều trị và phòng ngừa bệnh tật, sâu bệnh, nấm, cỏ dại; Các chất tổng hợp đã được phê duyệt có thể được sử dụng.
Cần phải chấp nhận và tuân thủ các cuộc đánh giá thường xuyên.

cay-ca-phe-huu-co
Một cây cà phê – Nó vốn là hữu cơ, và sẽ luôn như vậy, nếu không phải chịu tác động từ con người

Ý nghĩa của chứng nhận “Organic”

Về mặt kỹ thuật, từ “Organics” (hữu cơ) chỉ đơn giản dùng để chỉ bất cứ thứ gì đã, đang, hoặc có liên quan đến vật chất sống có chứa các hợp chất cacbon. Ví dụ, bạn là một sinh vật hữu cơ, và con chó của bạn cũng vậy – cũng giống như hoa và rau trong vườn của bạn, và phân trộn bạn sử dụng để bón cho chúng, được làm từ sự kết hợp của thức ăn thừa, giấy và cành lá trong sân vườn, tất cả đều đã từng sống và chứa carbon.

Khi chúng ta nói về “organic agriculture” (nông nghiệp hữu cơ), chúng ta đang tiến vào một lãnh thổ hơi khác. Trong khi thuật ngữ được đặt ra trong những năm đầu thế kỷ 20 để chỉ một phương pháp canh tác truyền thống mà chú trọng nhiều hơn vào các kỹ thuật và nguyên liệu đầu vào tự nhiên cho trồng trọt, “phong cách” của trang trại mà lấy cảm hứng từ nông nghiệp hữu cơ đã tồn tại trong nhiều thế kỷ trước đó. Trên thực tế, thuật ngữ này được đặt ra để đáp ứng với sự phát triển của cái mà ngày nay chúng ta gọi là “nông nghiệp công nghiệp”, hay còn gọi là canh tác công nghiệp – cho đến giữa những năm 1800.

ca-phe-huu-co
Brazil có thể là ví dụ điển hỉnh nhất của cà phê canh tác công nghiệp

Nông nghiệp thông thường (Conventional farming) được sinh ra từ mong muốn sản xuất một lượng lớn lương thực (đặc biệt, nhưng cả các loại cây trồng khác như bông vải) trong thời gian ngắn hơn và với chi phí rẻ hơn. Nó đã được thực hiện theo cấp số nhân dễ tiếp cận hơn và có lợi nhuận cho nông dân bởi sự phát triển phân bón tổng hợp. Điều này đã hoàn toàn thay đổi bộ mặt của nông nghiệp.

Năm 1800, một trang trại cá nhân có thể nuôi sống một gia đình năm người, và khoảng 90% dân số sống và / hoặc làm việc trên một trang trại; đến năm 1995, gần 130 người có thể được cung cấp thức ăn từ một trang trại duy nhất và chỉ 1,3% dân số làm nông nghiệp dưới bất kỳ hình thức nào.

Chứng nhận Organic
Bắt đầu từ những năm 1940 ở Hoa Kỳ, sự phản đối chống lại canh tác công nghiệp, hóa chất tổng hợp đã tạo ra những lo ngại về môi trường và sức khỏe con người đã thúc đẩy nông dân chuyển sang các phương pháp truyền thống để trồng các sản phẩm nông nghiệp thương mại. Nhu cầu của người tiêu dùng đối với nông sản hữu cơ tăng lên, vào những năm 1970 và 80, “Organic” đã trở nên phổ biến hơn và hầu như không được quản lý.

chung-nhan-organic
Điều này nhằm nói lên rằng cụm từ “nông nghiệp hữu cơ” hoặc “canh tác hữu cơ” không phải là một khái niệm mới, và bản thân chứng nhận Organic chỉ có tuổi đời khoảng 30 năm.
Ở Hoa Kỳ, phải đến năm 1990, khi Quốc hội thông qua Đạo luật Sản xuất Thực phẩm Hữu cơ, các tiêu chuẩn đó mới bắt đầu được viết thành văn bản, định nghĩa “Organic” theo nghĩa được chứng nhận: Tiêu chuẩn này được đặt ra bởi một chương trình quản lý liên bang gọi là National Organic Program (NOP). Các tiêu chuẩn chính thức được ban hành vào năm 2002, mặc dù chúng đã phát triển theo thời gian. (Trong lịch sử có những chứng nhận cũ hơn, nhưng những năm 1990 – 2000 lần đầu tiên chứng kiến ​​việc áp dụng các tiêu chuẩn chính thức trên phạm vi quốc tế.) NOP chịu trách nhiệm công nhận các đánh giá viên bên thứ ba* và các tổ chức chứng nhận có khả năng cấp chứng chỉ USDA cho các nhà sản xuất và vận hành.

* Bên thứ ba – là các cơ quan bên hoặc các công ty tư nhân được thuê để thực hiện đánh giá nhằm đạt được Chứng nhận Organic.

Có một số nguyên lý cơ bản đối với chứng nhận hữu cơ và chúng hầu như chỉ tập trung vào đất đai, cây trồng và vật nuôi: Với một danh sách các chất tổng hợp và hóa học bị cấm không được tìm thấy trong các trang trại được chứng nhận hữu cơ, một số thực hành cần thiết (chẳng hạn như việc sử dụng cây trồng che phủ), và các cân nhắc đối với việc đối xử có đạo đức đối với vật nuôi. Tuy nhiên, chứng nhận hữu cơ không có thành phần xã hội và không liên quan đến các lĩnh vực quản lý trang trại như quyền của người lao động. Trong các bài đăng liên quan đến nội dung này, chúng ta sẽ khám phá các chứng nhận có tích hợp thành phần xã hội.

Để có được Chứng nhận Organic

Để được chứng nhận, nhà sản xuất (hoặc hiệp hội) phải sử dụng các phương pháp và nguyên liệu hữu cơ trong ít nhất ba năm trước khi họ đủ điều kiện nhận chứng nhận. Một khi họ đã bắt đầu canh tác hữu cơ, họ có thể chọn một cơ quan chứng nhận trong khu vực, và nộp đơn đề nghị kiểm tra. Một thanh tra viên sẽ được cử đến trang trại để tạo báo cáo và cơ quan chứng nhận sẽ xem xét đơn đăng ký cùng với những phát hiện của thanh tra viên. Nếu mọi thứ được kiểm tra, chứng nhận hữu cơ sẽ được trao và trang trại sẽ phải chịu sự kiểm tra hàng năm để thực thi việc tuân thủ.

kiem-tra-ca-phe-hang-nam
Kiểm tra hạt cà phê hàng năm

Chi phí chứng nhận thay đổi tùy thuộc vào một số yếu tố, bao gồm quy mô của trang trại hoặc doanh nghiệp, mức độ phức tạp của việc phân tích và sản phẩm được bán và bản thân cơ quan đánh giá. Nói chung, chứng nhận Organic có thể tốn vài trăm đến vài nghìn đô la phí, không tính đến bất kỳ chi phí vận hành nào liên quan đến việc chuyển đổi sang phương pháp hữu cơ (nếu cần). Chi phí này, cũng như chi phí sản xuất tương đối cao hơn để trồng cà phê hữu cơ được chứng nhận, là một phần lý do tại sao các sản phẩm hữu cơ thường có giá cao hơn.

Khi một hộ nông dân là thành viên của hiệp hội người trồng hoặc hợp tác xã, thì chính hợp tác xã có thể giữ chứng nhận hữu cơ, thay vì các thành viên riêng lẻ. Quá trình đánh giá nghiêm ngặt và các yêu cầu là như nhau, nhưng điều này cho phép người nông dân giảm bớt chi phí chứng nhận. Đồng thời, chứng nhận cho toàn bộ nhóm sẽ gặp rủi ro nếu bất kỳ thành viên nào từ chối hoặc không tuân thủ các tiêu chuẩn hữu cơ.

Cà phê chứng nhận Organic có tốt hơn không?

Đây là một trong những câu hỏi thường gặp nhất về chất hữu cơ, và có một số cách để trả lời.

Cà phê đạt được chứng nhận Organic có tốt hơn cho bạn không? Có vô số báo cáo cho thấy lợi ích y tế của cà phê, tuy nhiên, liệu cà phê hữu cơ có tốt hơn cho bạn hay không, vẫn còn là vấn đề tranh luận.

chung-nhan-organic-cho-hat-ca-phe
Thực tế, hạt cà phê được bảo vệ khá tốt bởi lớp vỏ của nó – Việc sử dụng thuốc hóa học không phải là vấn đề quan trọng với nhân cà phê & người dùng

Nhưng một câu hỏi thực tế hơn thường được đặt ra là liệu cà phê hữu cơ chứa nhiều hay ít độc tố hóa học hơn cà phê phi hữu cơ? Tiếc thay, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự hiện diện của độc tố hóa học bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi quá trình làm khô và xử lý cà phê trong và sau khi chế biến, chứ không phải trong quá trình chế biến hay canh tác. Hơn nữa, hầu hết các mối quan tâm về độc tố hóa học trong cà phê đã được đặt sai vị trí và gây hiểu nhầm: Phần lớn cà phê đặc sản sẽ có rất ít sự hiện diện của độc tố khi bắt đầu, và thậm chí ít hơn sau quá trình rang.

Bạn có thể xem thêm những mặt trái của chứng nhận cà phê hữu cơ – Không phải bất kỳ loại cà phê hữu cơ nào cũng là cà phê tốt.

Chứng nhận Organic tốt hơn cho môi trường?

Câu trả lời ngắn gọn là có. Việc sản xuất cà phê sử dụng rất nhiều nguồn tài nguyên, từ việc cần chất dinh dưỡng trong đất đến cần được quan tâm thường xuyên để ngăn ngừa cỏ dại và mầm bệnh, cho đến nguồn nước được sử dụng trong nhiều phương pháp chế biến và cơ sở để xay xát, lưu trữ nó. Thêm hóa chất tổng hợp và thuốc trừ sâu vào chuỗi hoạt động đó chỉ làm cho việc sản xuất cà phê tác động nhiều hơn vào môi trường, đặc biệt là hệ động thực vật bản địa.

chung-nhan-organic-cho-ca-phe-huu-co

Từ chính lịch sử ra đời của mình, chứng nhận Organic là môt bản cam kết hàng đầu vì môi trường – chứ ko phải cho chất lượng hay sinh kế

Nói như vậy, có là sẽ có rất nhiều nơi khó khăn trong việc canh tác hữu cơ, nếu không muốn nói là không thể, và ở những nơi khác, khi mà điều kiện môi trường có thể thì hậu cần hoặc tài chính cản trở việc có được chứng nhận Organic.

Hoạt động kinh doanh và chứng nhận Organic?
Các quy tắc nói rằng, để kinh doanh cà phê có chứng nhận hữu cơ bạn cũng cần phải “organic-certified” để sử dụng chính xác và hợp pháp con dấu hữu cơ trên bao bì và tiếp thị. Nếu bạn đang rang một lô cà phê chứng nhận Organic nhưng bản thân bạn không được chứng nhận hữu cơ, bạn không đủ điều kiện để sử dụng con dấu và có thể bị phạt

Tuy nhiên, vẫn có thể tiếp tục mua, rang, và bán cà phê hữu cơ không được chứng nhận, nhưng ngôn ngữ trong tiếp thị của bạn sẽ cần phải nói “organically grown” chứ không phải là con dấu chính thức.

Xem thêm:

Related news
8 April 2021

Pha cà phê phin truyền thống đảm bảo hương vị

Tiêu chuẩn nào cho cà phê phin, công thức nào là phù hợp nhất? Làm thế nào để vừa pha cà phê ngon, qui trình lại nhanh gọn le ai cũng có thế làm được? Bài viết này của RomanoCoffee sẽ giải đáp những câu hỏi đấy!
7 April 2021

Tại sao cà phê có vị chua?

Theo như phong cách uống cà phê của người Việt Nam, cà phê sẽ có vị đắng, đắng đậm, thơm nồng, nâu đặc thì mới là cà phê ngon. Vậy cà phê có vị chua thì sao? Có phải là bị hỏng như thông thưởng mọi người vẫn
6 April 2021

3 Cách pha trà từ vỏ quả cà phê (Cascara) tuyệt ngon!!!

Vỏ quả cà phê được phân tách bằng tay sau đó sấy khô tạo ra loại trà mang tên Casana. Thông thường, Cascana được xem là loại đồ uống giải nhiệt hoặc biến tấu thành trà hoa quả.
5 April 2021

Cách chế biến 15 món ăn và đồ uống hấp dẫn từ cà phê

Lấy nguồn cảm hứng từ cà phê, các đầu bếp chuyên nghiệp và các chuyên gia pha chế đã sáng tạo ra rất nhiều món hấp dẫn, sử dụng và mang hương vị của loại hạt kỳ diệu này.
3 April 2021

Trà làm từ vỏ hạt cà phê- Cascara

Cascara thường được gọi là cà phê trà hay Coffee Cherry Tea, được làm từ vỏ của quả cà phê chín, sau vỏ được tách ra khỏi quả sẽ được phơi dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy khô, rang và sử dụng pha chế như các
2 April 2021

Quá trình lên men cà phê - tác động tiềm năng hương vị

Kiểm soát quá trình lên men là chìa khóa để khai thác sức mạnh nhằm tạo ra các thuộc tính hương vị tích cực. Quá trình lên men – với cơ chế sinh học thuần tự nhiên xảy ra ở mọi hình thức chế biến cà phê, là cơ
31 March 2021

Quá trình chế biến khô cà phê- Những điều phải lưu ý

Cho dù cà phê được chế biến như thế nào, đến một lúc nào đó, nó sẽ cần phải được làm khô. Đối với cà phê chế biến ướt, quá trình làm khô diễn ra sau khi quả cà phê đã được rửa sạch và loại bỏ chất
30 March 2021

Cà phê gia vị ở Ma-rốc - Điều khác biệt tuyệt vời nên biết

Trên thế giới có rất nhiều các loại cà phê khác nhau. Ở mỗi quốc gia lại có một loại cà phê đặc trưng khiến du khách phải trầm trồ thưởng thức. Và cà phê gia vị ở Ma-rốc chính là một trong số thức uống tuyệt
30 March 2021

Nguồn gốc ra đời của thức uống cà phê và những sự thật thú vị

Thế giới đang uống cà phê: các số liệu thống kê cho thấy, cứ mỗi 1 ngày, 7 tỉ con người trên thế giới này uống 2, 25 tỉ cốc cà phê, tức là trung bình thì cứ 3 người sẽ có 1 người uống 1 cốc cà phê mỗi ngày.
30 March 2021

10 Sai lầm khi sử dụng làm giảm chất lượng của ly cà phê

Chất lượng của ly cà phê có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố từ, có những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng lại rất quan trọng!Theo khảo sát của hiệp hội cà phê quốc tế, cứ mỗi năm lượng cà phê
24 March 2021

Cà phê chè Arabica - Nguồn gốc và đặc tính

Cà phê Arabica hay còn gọi là cà phê Chè theo tiếng Việt (danh pháp là: Coffea arabica) có nguồn gốc từ các loài cà phê bản địa của vùng cao nguyên tây nam Ethiopia. Đây là một trong những giống cà phê đầu tiên được
23 March 2021

Giống cà phê Robusta Việt Nam- Hành trình phát triển

Mô hình canh tác cây cà phê Robusta Việt Nam là một thành công, không chỉ vì quy mô của ngành, mà còn qua tốc độ tăng trưởng vượt bật chỉ từ một khởi đầu khiêm tốn.
23 March 2021

Hành trình cây cà phê du nhập vào Việt Nam

Cây cà phê đầu tiên được người Pháp mang đến Việt Nam vào năm 1857, từ các đồn điền nhất nhì Đông Dương này, cây cà phê đã có những trở mình mạnh mẽ, thoát khỏi các định chế bao cấp, trở thành một trong
22 March 2021

Chứng nhận có thể bạn chưa biết của cà phê - Rainforest Alliance / UTZ

Rainforest Alliance – Liên minh Rừng mưa xuất hiện vào đầu những năm 1990, với vai trò tích hợp sản xuất nông nghiệp có hiệu quả, bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển con người
22 March 2021

Chứng nhận Organic cho cà phê hữu cơ

Qua các bài đăng về chứng nhận liên quan đến thương mại trực tiếp và thương mại công bằng, thì đây là lúc bắt đầu với một chứng nhận xuất hiện khá thường xuyên trong thương mại: Chứng nhận Organic – Chúng ta
20 March 2021

Từng mức độ rang cà phê phổ biến tùy theo nhiệt độ

Mức độ mà hạt cà phê được rang là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định hương vị của cốc cà phê. Trước khi rang, hạt cà phê xanh rất mềm, có mùi cỏ cỏ tươi tươi và ít hoặc không có mùi vị. Quá
19 March 2021

Cà phê Kaapi Ấn Độ - mang hương vị độc đáo được nhiều người yêu thích

Cà phê hiện đang là thức uống được nhiều người yêu thích và lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Trong số đó, cà phê Kaapi Ấn Độ vẫn là sự lựa chọn hàng đầu. Bởi hương vị độc đáo và nét đặc biệt mà loại cà
19 March 2021

Cách bảo đảm sự nhất quán trong quá trình lên men và chế biến cà phê

Lên men cà phê là một chủ đề chưa được hiểu rộng rãi, nhưng nó có thể có tác động quá lớn đến chất lượng cà phê để chúng ta bỏ qua nó. chúng ta phải bỏ lại nỗi sợ hãi và bắt đầu thử nghiệm để có thể
18 March 2021

Cold Brew là gì? Cách pha cà phê Cold Brew ngon

Cold Brew đã trở thành món nước uống sành điệu phổ biến khoảng 10 năm đổ lại đây bỡi hương vị nhẹ nhàng cùng cách chế biến độc đáo. Món nước uống này đã được sáng tạo từ cách đây khoảng hơn 400 năm bỡi
17 March 2021

Cà phê túi lọc tiện lợi – Lưu ý để sử dụng hiệu quả

Cà phê túi lọc đang được tìm kiếm rất nhiều bỡi sự tiện lợi của nó. Đặc biệt nếu bạn là người bận rộn, muốn thưởng thức cà phê nhưng cần sự nhanh chóng, gọn lẹ thì cà phê túi lọc là sự lựa chọn hợp
16 March 2021

7 khuyết điểm thường gặp của hạt cà phê cần phải biết

Các nhà rang xay và người mua cần kiểm tra các khiếm khuyết này trước khi mua cà phê – Để đảm bảo họ nhận được hạt chất lượng cao và đưa ra phản hồi cho nông dân.
16 March 2021

Các phương pháp sơ chế cà phê thông dụng hiện nay

Sau khi được thu hoạch, mỗi quả cà phê sẽ mang trong mình sứ mệnh riêng, con đường riêng để đến với người tiêu dùng. Để khai thác trọn vẹn hương vị của từng loại cà phê, từng điều kiện sinh trưởng,…
13 March 2021

10 Cách nhận biết cà phê nguyên chất, cà phê có chất lượng hay không

Bạn mua về trên tay một gói cà phê bột nguyên chất của một thương hiệu có tiếng, nhưng bạn có biết cách nhận biết cà phê nguyên chất của bịch cà phê không, trong 'cà phê' chỉ có cà phê không có đậu nành, bắp rang
12 March 2021

Nghiên cứu lâm sàn caffeine có thể chống lại bệnh Parkinson

Một nghiên cứu tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts cho thấy, caffeine có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson ở những người có đột biến gen liên quan đến rối loạn vận động.
11 March 2021

Cà phê cảnh quan - hướng phát triển bền vững của ngành cà phê Đăk Lăk

Đăk Lăk là địa phương sản xuất cà phê lớn nhất cả nước với diện tích hơn 208.000 ha. Để đáp ứng yêu cầu về chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm cũng như góp phần bảo vệ môi trường, thích nghi với
10 March 2021

Thời điểm hợp lý để uống cà phê trong ngày-Nên và không nên uống khi nào?

Cà phê là một trong những loại đồ uống được yêu thích nhất trên toàn thế giới, có thể giúp bạn thấy tràn đầy năng lượng, dễ tập trung hơn. Tuy nhiên, bạn có biết mình nên uống cà phê vào thời điểm nào là hợp
8 March 2021

Lợi ích sức khỏe của cà phê và trà

Cà phê và trà là những thức uống vô cùng phổ biến trên thế giới. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích không ngờ từ hai loại đồ uống quen thuộc này.
8 March 2021

Câu chuyện ly cà phê Ban Mê Thuột

Cà phê là một thức uống thân thuộc với tất cả mọi người, mọi lứa tuổi, có mặt ở khắp các vùng miền với nhiều phong cách khác nhau. Nhưng có lẽ, một lần thưởng thức cà phê ở xứ sở nắng gió Buôn Ma Thuột
5 March 2021

Bà bầu uống cà phê có ảnh hưởng thai nhi?

Đối với các đối tượng đặc biệt như phụ nữ mang thai cũng rất quan ngại tới những tác dụng không tốt của cà phê đến sức khỏe thai nhi. Vậy thực sự thì uống cà phê khi mang thai có sao không?
4 March 2021

CAFFEIN - Bao nhiêu là đủ?

Caffeine là một chất tự nhiên được tìm thấy trong nhiều loài thực vật và được điều chế thành phụ gia thực phẩm, thuốc. Vậy sử dụng thế nào để tránh tình trạng quá liều caffeine?
4 March 2021

Sự thật về CAFFEIN - Những ngộ nhận sai lầm

Ly cà phê – sự khởi đầu thích hợp cho một ngày. Người ta uống không chỉ vì lý do khoái khẩu. Cũng nhằm mục đích chống mất ngủ. Chắc chắn hợp chất cafein có trong cà phê phát huy tác dụng kích thích và bổ sung năng
2 March 2021

Công dụng của bã cà phê, cách bảo quản

Bã cà phê là phần xác còn lại sau khi cho bột cà phê vào phin và rót nước sôi vào, được nhiều người vứt đi sau khi pha xong một ly cà phê thơm ngon. Tuy nhiên bã cà phê cũng có thể tận dụng để làm được nhiều việc
1 March 2021

Ngành cà phê Việt Nam, hành trình qua ba thập kỷ

Trong ba thập kỷ qua (tính từ công cuộc cải cách năm 1986), cà phê là một trong những đóng góp quan trọng nhất cho doanh thu của ngành nông nghiệp Việt Nam nói riêng và cho toàn bộ GDP quốc gia nói chung. Ngành công nghiệp cà
1 March 2021

Cà phê chồn - Cà phê đắt nhất thế giới

Từ một loại cà phê bị cho là bẩn nhất, chỉ những nông phu mới dùng thì nay cà phê chồn đã trở thành loại cà phê đắt nhất thế giới với mức giá có thể lên đến hàng chục triệu đồng. Vậy cà phê chồn là gì?
27 February 2021

BẠC XỈU hay câu chuyện sữa - cà phê của người Sài Gòn

Bạc xỉu nét văn hóa mà người Sài Gòn luôn tôn trọng, nâng niu. Hồn cốt món ấy giữ lại tại Sài Gòn cũ. Cà phê sữa đặc, bạc xỉu cùng nhiều món ăn khác, đã theo chân cộng đồng người Hoa đến Sài Gòn và trở thành
26 February 2021

Cùng bạn đi tìm ly cà phê ngon nhất Thế Giới phần 2

Cùng bạn đi tìm ly cafe ngon nhất thế giới…Ly cà phê ngon dành cho các thực khách say cà phê và yêu thích những chuyến du lịch vòng quanh thế giới! Làm thế nào bạn có thể tìm thấy cà phê tốt nhất thế giới, ở một
25 February 2021

Cách làm cà phê bọt biển (cà phê Dalgona Hàn Quốc) thơm ngon dễ làm tại nhà

Cà phê bọt biển và trứng rán bọt biển là 2 món gây sốt cồng đồng mạng trong thời gian qua. Hôm nay hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH làm cà phê bọt biển Dalgona, món thức uống được pha chế khá mới lạ, độc đáo
24 February 2021

Trồng cà phê bao lâu thì thu hoạch

Trồng cà phê bao lâu thì thu hoạch luôn là câu hỏi của những người khi tìm hiểu kỹ thuật trồng loại cây công nghiệp có lợi ích kinh tế cao này. Thông thường sau thời gian trồng là 3 năm thì cây bắt đầu cho thu hoạch
26 January 2021

Dinh dưỡng hữu cơ để nuôi trồng nấm linh chi

Trồng nấm linh chi hữu cơ có giá trị dinh dưỡng tốt và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Việc tìm hiểu đầu tư, chủ động tạo ra nguồn dinh dưỡng hữu cơ ban đầu để làm nguyên liệu trồng nấm linh chi có ý
26 January 2021

Lựa chọn vùng đất thích hợp để đầu tư trồng cà phê vối Robusta

Việc lựa chọn vùng đất để đầu tư nuôi trồng nông nghiệp có ý nghĩa quyết định đến năng suất, chất lượng cây trồng vật nuôi. Đối với cây cà phê hay những cây công nghiệp, cây ăn quả khai thác lâu năm, thì
24 January 2021

Kỹ thuật trồng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại nấm có giá trị, vừa trong lĩnh vực thưởng thức về ẩm thực trong các sản phẩm như cà phê linh chi, trà linh chi… vừa được bào chế trong các sản phẩm dược mang lại sức khỏe tốt, và phòng ngừa
23 January 2021

Cà phê "đắng"- giải mã vị đắng của cà phê

Khi nghĩ đến thưởng thức một ly cà phê bạn nghĩ ngay đến vị đắng, mỗi ly cà phê lại có một vị đắng khác nhau, bạn có bao giờ hỏi tại sao cà phê đắng?
22 January 2021

Văn Hóa Cà Phê Sài Gòn

Nhịp sống Sài Gòn vốn tấp nập và bận rộn như một guồng quay bất tận, cuốn những đứa con của nó cứ quay mãi, quay mãi. Tấp nập đi học rồi đi làm, thế nhưng người Sài Gòn tài hoa vẫn tìm ra được những khoảng
21 January 2021

Cà phê nguyên chất là gì? Làm thế nào để phân biệt

Cà phê nguyên chất là gì? làm thế nào phân biệtCà phê nguyên chất là gì, phân biệt cà phê nguyên chất cùng cà phê trộn ra sao? Hẳn đây là câu hỏi khiến không ít chủ quán cafe mới chập chững vào nghề. Bài viết sau sẽ
20 January 2021

Bật mí những lợi ích của việc uống Cà phê đen thường xuyên

Mỗi buổi sáng hình ảnh ly cafe đen đá cùng với cuộc sống bận rộn của người dân Sài Gòn đã vô cùng quen thuộc. Cafe đen đá trở thành món thức uống không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày ngay bởi hương vị
19 January 2021

Chứng nhận tiêu chuẩn cho cà phê 4C

Những người trồng cà phê, sản xuất cà phê, thường hay nhắc đến tiêu chuẩn 4C dành cho canh tác cà phê đảm bảo chất lượng để tiêu thụ trong nước ở phân khúc chất lượng cao và hướng đến xuất khẩu.
18 January 2021

Cùng bạn đi tìm ly cà phê ngon nhất Thế Giới

Cùng bạn đi tìm ly cafe ngon nhất thế giới… Ly cafe ngon dành cho các thực khách say cafe và yêu thích những chuyến du lịch vòng quanh thế giới! Làm thế nào bạn có thể tìm thấy cà phê tốt nhất thế giới, ở một mức giá
18 January 2021

Uống cà phê bao nhiêu là đủ tốt cho sức khỏe!

Cơ thể khỏe mạnh là nhờ biết tìm đến các sản phẩm tốt. Dùng được 1 sản phẩm tốt hội đủ 2 điều kiện: Thứ nhất, sản phẩm có chất lượng. Chất lượng đến từ 1 sản phẩm có nguyên liệu có nguồn gốc
16 January 2021

Trái cà phê chín được chế biến theo phương pháp mật ong (honey process)

Chúng ta thường biết đến việc chế biến cà phê theo cách thông thường là phơi khô, xay lấy nhân cà phê để xuất khẩu. Cà phê nhân được rang và xay ra bột cà phê nguyên chất để pha uống. Tuy nhiên, để có được chất
14 January 2021

Cà phê linh chi – Bộ đôi hoàn hảo phòng và chống ung thư

Cà phê có tác dụng phòng chống ung thư, trong khi đó nấm Linh chi có tác dụng ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư. Chúng ta thử tìm hiểu thông tin về 1 loaij ung thư khá phổ biến ở Nam giới, ung thư tiền liệt tuyến.
0917200509