Bật mí những lợi ích của việc uống Cà phê đen thường xuyên

1. Học cách uống cafe đen đúng chuẩn


Tuy việc nhâm nhi tách cafe là thói quen, là sở thích của nhiều người những không phải ai cũng biết cách thưởng thức cafe khoa học, tốt cho sức khỏe. Hãy nghiêm túc thực hiện những lưu ý dưới đây để cafe trở thành thú vui có lợi nhé.
Trong cafe có chứa caffein là chất kích thích có khả năng gây hưng phấn thần kinh đồng thời có thể khiến bạn bị nghiện. Uống quá nhiều cafe den trong thời gian ngắn sẽ khiến bạn có cảm giác bồn chồn hồi hộp, lo lắng hay rối loạn nhịp thở. Chính vì thế không nên uống quá 3 tách cafe đen mỗi ngày.

Uống cafe đúng cách có lợi cho sức khỏe


Không uống cafe đen khi bụng rỗng: Nhiều người có thói quen khởi đầu ngày mới với 1 tách cafe, tuy nhiên, họ không biết rằng việc uống cafe khi bụng đói rất có hại cho sức khỏe. Việc này có thể khiến bạn phải đối mặt với trạng thái mất nước, ảnh hưởng tim mạch, nhịp tim, huyết áp, tăng axit dạ dày.
Không nên uống cà phê trong lúc ăn hoặc khi vừa ăn xong, cũng không nên dùng nó cùng với các thực phẩm nhiều dầu mỡ, giàu protein bởi nó sẽ tác động đến quá trình tiêu hóa và hấp thu các chất của cơ thể.
Không nên uống cafe đen cùng quá nhiều đường hoặc sữa, nó sẽ trở thành một thức uống quá giàu năng lượng, tăng nguy cơ tiểu đường, tim mạch, co thắt mạch vành đột ngột hay béo phì, mỡ máu.
Không uống cafe đen quá muộn bởi nó gây ra sự ức chế thần kinh khiến bạn bồn chồn, khó ngủ, ngủ không sâu hoặc thậm chí là mất ngủ. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh thần vào ngày hôm sau.uong-ca-phe-se-song-tho

Uống cà phê đen giúp sống thọ


Uống nước trước khi uống cafe để tránh tình trạng mất nước


Uống nước trước khi uống cafe để tránh tình trạng mất nước
Hãy uống cafe đen vào mỗi buổi sáng để có thể tỉnh táo hơn, tuy nhiên, trước khi uống cà phê hãy uống 1 cốc nước lọc để tránh tình trạng mất nước cho cơ thể.
Cafe sẽ không thể nào làm hại đến dạ dày hay hệ thần kinh của bạn nếu trước khi uống 30 phút bạn đã có một bữa ăn nhẹ. Chính vì thế mà khoảng thời gian 30 phút sau bữa sáng là thời điểm vàng để bạn thưởng thức một tách cafe.
Hãy quan tâm đến loại cafe đen mà bạn sử dụng. Các chuyên gia khuyên rằng, sử dụng các loại hạt cafe hữu cơ sẽ giúp bạn an toàn và khỏe mạnh hơn. Chúng hoàn toàn không chứa độc tố, dư lượng thuốc trừ sâu hay những phụ gia trong quá trình chế biến.
Loại cafe đen tốt nhất dành cho bạn luôn luôn là loại không đường hoặc ít đường. Nếu bạn thích ngọt, hãy dùng những loại đường ăn kiêng, đường dành cho người bị tiểu đường thay thế cho các loại đường thông dụng.


2. Uống cafe đen đúng cách sẽ mang đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích kỳ diệu

nhieu-loi-ich-ky-dieu-cua-ca-phe-denUống cà phê đen mang đến nhiều lợi ích không ngờ


Ngăn ngừa lão hóa


Thật tuyệt vời khi trong cà phê có chứa những chất có tác dụng chống oxy hóa mạnh. Thói quen uống cafe đen sẽ giúp bạn trẻ lâu hơn, ngăn chặn quá trình lão hóa tốt hơn
Tăng cường trí nhớ
Các nghiên cứu khoa học cho thấy, các chất kích thích thần kinh trong cafe đen nếu được sử dụng với một liều lượng vừa phải sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ trong khoảng thời gian 24 giờ sau khi uống so với những người không sử dụng. Không những thế, uống cafe đen đúng cách hàng ngày sẽ giảm đáng kể nguy cơ bị đãng trí, mất trí ở người cao tuổi.


Tăng khả năng tập trung


Cafe có thể giúp bạn tỉnh táo hơn, tăng khả năng tập trung, suy nghĩ tích cực hơn. Chính vì thế mà khi cần tư duy, suy nghĩ hoặc căng thẳng đầu óc, cafe đen không đường là sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu.
Một lượng cafe vừa phải mỗi ngày có thể tăng tuổi thọ
Một lượng cafe vừa phải mỗi ngày có thể tăng tuổi thọ


Giúp bạn sống lâu hơn


Những nghiên cứu gần đây cho thấy mối liên quan giữa nguy cơ tử vong ở người trẻ và thói quen uống cà phê. Hãy xác định lượng cà phê vừa phải cho mình và duy trì nó mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm thiểu đến 15% nguy cơ tử vong do bị các bệnh liên quan đến tiểu đường, tim mạch ở những người còn trẻ.
Cải thiện chức năng tiêu hóa, bài tiết
Không nói chắc bạn cũng biết, uống cafe đen giúp bạn lợi tiểu bởi caffein mà bạn nạp vào đòi hỏi cơ thể bạn phải đào thải, bài tiết ngay lập tức. Kéo theo đó là sự hoạt động tích cực của hệ tiêu hóa, bài tiết, tuần hoàn trong cơ thể bạn.


Tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể


Thật tuyệt vời khi một tách cà phê có thể giúp bạn tăng đến 16% tốc độ trao đổi chất trong cơ thể. Nó có thể giúp bạn đốt cháy calo nhanh hơn. Đây cũng là nguyên nhân lý giải tại sao mọi người thường nói rằng uống cafe đen không đường có thể giúp bạn giảm cân.
Cafe không đường có thể giúp bạn giảm cân
Cafe không đường có thể giúp bạn giảm cân
Tăng sức bền và khả năng chịu đựng
Cafe đen có thể giúp bạn dẻo dai hơn, chịu được cường độ luyện tập cao hơn. Những người thường xuyên uống cà phê đen sẽ có kết quả rèn luyện thể lực tốt hơn, đạt thành tích cao hơn trong các môn thể thao so với những người không dính dáng đến cà phê.

uong-ca-phe-giup-giam-canUống cà phê đen giúp giảm cân


Tăng khả năng quan sát


Adrenaline sẽ được tăng tiết sau khi cơ thể bạn hấp thụ một lượng nhỏ cà phê, nó giúp bạn có thể quan sát tinh tường hơn, đồng tử giãn nở, mọi thứ trước mắt bạn trở nên thực sự rõ nét.
Bảo vệ sức khỏe răng miệng
Bỏ qua sự lo ngại cà phê để lại trên răng bạn những mảng ố vàng thì việc uống cà phê nguyên chất có tác dụng rất lớn trong việc bảo vệ răng miệng. Chất polyphenol có trong cà phê có thể tiêu diệt một số loại vi khuẩn có hại cũng như hòa tan một phần cao răng.
Bảo vệ gan
Nghiên cứu lâm sàng trên 125.000 người cho thấy, những người uống ít nhất 1 cốc cà phê đen mỗi ngày sẽ giảm đến 20% nguy cơ bị xơ gan đồng thời ngăn chặn được sự phát triển của chứng bệnh gan nhiễm mỡ.


Chống lại bệnh hen suyễn


Tất cả các loại thuốc điều trị hen suyễn đều có chứa một lượng nhỏ caffein. Việc uống cà phê cũng tương tự với việc hấp thụ caffein trong thuốc điều trị giúp hô hấp ổn định hơn.
Thật tuyệt khi cà phê có khả năng chống lại ung thư
Thật tuyệt khi cà phê có khả năng chống lại ung thư


Giúp bạn chống lại căn bệnh ung thư


Chất oxy hóa có trong cafe đen có khả năng chống lại sự phát triển của căn bệnh ung thư. Mỗi ngày chỉ cần dùng 2 ly cà phê đen không đường có thể cải thiện được 40% nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Đặc biệt, nó mang đến hiệu quả rõ ràng nhất đối với bệnh ung thư gan, ung thư cổ tử cung hay ung thư da ở phụ nữ.
Giảm căng thẳng, mệt mỏi và chống trầm cảm
Uống cà phê đen không đường có thể giúp hệ thần kinh của bạn làm việc tốt hơn. Việc sử dụng cafe đen thường xuyên giúp bạn có tinh thần lạc quan hơn với mọi việc, giảm 15% nguy cơ trầm cảm và giảm đến 50% nguy cơ tự tử do trầm uất ở phụ nữ.


Thổi bay cảm giác đau đầu


Nếu bạn đang bị đau nhức đầu hành hạ hãy tự pha cho mình một tách cafe đen hòa tan ngay lúc ấy. Các thống kê thực tế cho thấy có đến 58% các trường hợp cho rằng cảm giác đau giảm đáng kể khi họ có uống cafe.
Thật tuyệt vời và không ít người phải bất ngờ, kinh ngạc trước những tác dụng mà việc uống cafe đen không đường mang lại. Tạo cho mình thói quen uống cafe đúng cách ngay từ hôm nay để có một cuộc sống khỏe mạnh hơn.
Đừng lo lắng khi bạn không có thời gian pha chế hay thưởng thức những tách cafe đen nguyên chất. Hiện nay trên thị trường đã cho ra đời rất nhiều loại cafe đen hào tan tiện dụng như cafe đen g7…giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn có thể trải nghiệm những ly ca phe den chất lượng.
Tuy nhiên, để có thể thưởng thức cafe đen một cách an toàn và có lợi cho sức khỏe, bạn hãy tìm cho mình một địa chỉ cung cấp cà phê uy tín, chất lượng. Hãy để Romanocoffee.com.vn mang đến cho bạn những trải nghiệm cà phê tuyệt vời nhất cùng sự bảo vệ sức khỏe toàn diện cho bạn trong mỗi tách cà phê.

Related news
8 April 2021

Pha cà phê phin truyền thống đảm bảo hương vị

Tiêu chuẩn nào cho cà phê phin, công thức nào là phù hợp nhất? Làm thế nào để vừa pha cà phê ngon, qui trình lại nhanh gọn le ai cũng có thế làm được? Bài viết này của RomanoCoffee sẽ giải đáp những câu hỏi đấy!
7 April 2021

Tại sao cà phê có vị chua?

Theo như phong cách uống cà phê của người Việt Nam, cà phê sẽ có vị đắng, đắng đậm, thơm nồng, nâu đặc thì mới là cà phê ngon. Vậy cà phê có vị chua thì sao? Có phải là bị hỏng như thông thưởng mọi người vẫn
6 April 2021

3 Cách pha trà từ vỏ quả cà phê (Cascara) tuyệt ngon!!!

Vỏ quả cà phê được phân tách bằng tay sau đó sấy khô tạo ra loại trà mang tên Casana. Thông thường, Cascana được xem là loại đồ uống giải nhiệt hoặc biến tấu thành trà hoa quả.
5 April 2021

Cách chế biến 15 món ăn và đồ uống hấp dẫn từ cà phê

Lấy nguồn cảm hứng từ cà phê, các đầu bếp chuyên nghiệp và các chuyên gia pha chế đã sáng tạo ra rất nhiều món hấp dẫn, sử dụng và mang hương vị của loại hạt kỳ diệu này.
3 April 2021

Trà làm từ vỏ hạt cà phê- Cascara

Cascara thường được gọi là cà phê trà hay Coffee Cherry Tea, được làm từ vỏ của quả cà phê chín, sau vỏ được tách ra khỏi quả sẽ được phơi dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy khô, rang và sử dụng pha chế như các
2 April 2021

Quá trình lên men cà phê - tác động tiềm năng hương vị

Kiểm soát quá trình lên men là chìa khóa để khai thác sức mạnh nhằm tạo ra các thuộc tính hương vị tích cực. Quá trình lên men – với cơ chế sinh học thuần tự nhiên xảy ra ở mọi hình thức chế biến cà phê, là cơ
31 March 2021

Quá trình chế biến khô cà phê- Những điều phải lưu ý

Cho dù cà phê được chế biến như thế nào, đến một lúc nào đó, nó sẽ cần phải được làm khô. Đối với cà phê chế biến ướt, quá trình làm khô diễn ra sau khi quả cà phê đã được rửa sạch và loại bỏ chất
30 March 2021

Cà phê gia vị ở Ma-rốc - Điều khác biệt tuyệt vời nên biết

Trên thế giới có rất nhiều các loại cà phê khác nhau. Ở mỗi quốc gia lại có một loại cà phê đặc trưng khiến du khách phải trầm trồ thưởng thức. Và cà phê gia vị ở Ma-rốc chính là một trong số thức uống tuyệt
30 March 2021

Nguồn gốc ra đời của thức uống cà phê và những sự thật thú vị

Thế giới đang uống cà phê: các số liệu thống kê cho thấy, cứ mỗi 1 ngày, 7 tỉ con người trên thế giới này uống 2, 25 tỉ cốc cà phê, tức là trung bình thì cứ 3 người sẽ có 1 người uống 1 cốc cà phê mỗi ngày.
30 March 2021

10 Sai lầm khi sử dụng làm giảm chất lượng của ly cà phê

Chất lượng của ly cà phê có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố từ, có những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng lại rất quan trọng!Theo khảo sát của hiệp hội cà phê quốc tế, cứ mỗi năm lượng cà phê
24 March 2021

Cà phê chè Arabica - Nguồn gốc và đặc tính

Cà phê Arabica hay còn gọi là cà phê Chè theo tiếng Việt (danh pháp là: Coffea arabica) có nguồn gốc từ các loài cà phê bản địa của vùng cao nguyên tây nam Ethiopia. Đây là một trong những giống cà phê đầu tiên được
23 March 2021

Giống cà phê Robusta Việt Nam- Hành trình phát triển

Mô hình canh tác cây cà phê Robusta Việt Nam là một thành công, không chỉ vì quy mô của ngành, mà còn qua tốc độ tăng trưởng vượt bật chỉ từ một khởi đầu khiêm tốn.
23 March 2021

Hành trình cây cà phê du nhập vào Việt Nam

Cây cà phê đầu tiên được người Pháp mang đến Việt Nam vào năm 1857, từ các đồn điền nhất nhì Đông Dương này, cây cà phê đã có những trở mình mạnh mẽ, thoát khỏi các định chế bao cấp, trở thành một trong
22 March 2021

Chứng nhận có thể bạn chưa biết của cà phê - Rainforest Alliance / UTZ

Rainforest Alliance – Liên minh Rừng mưa xuất hiện vào đầu những năm 1990, với vai trò tích hợp sản xuất nông nghiệp có hiệu quả, bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển con người
22 March 2021

Chứng nhận Organic cho cà phê hữu cơ

Qua các bài đăng về chứng nhận liên quan đến thương mại trực tiếp và thương mại công bằng, thì đây là lúc bắt đầu với một chứng nhận xuất hiện khá thường xuyên trong thương mại: Chứng nhận Organic – Chúng ta
20 March 2021

Từng mức độ rang cà phê phổ biến tùy theo nhiệt độ

Mức độ mà hạt cà phê được rang là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định hương vị của cốc cà phê. Trước khi rang, hạt cà phê xanh rất mềm, có mùi cỏ cỏ tươi tươi và ít hoặc không có mùi vị. Quá
19 March 2021

Cà phê Kaapi Ấn Độ - mang hương vị độc đáo được nhiều người yêu thích

Cà phê hiện đang là thức uống được nhiều người yêu thích và lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Trong số đó, cà phê Kaapi Ấn Độ vẫn là sự lựa chọn hàng đầu. Bởi hương vị độc đáo và nét đặc biệt mà loại cà
19 March 2021

Cách bảo đảm sự nhất quán trong quá trình lên men và chế biến cà phê

Lên men cà phê là một chủ đề chưa được hiểu rộng rãi, nhưng nó có thể có tác động quá lớn đến chất lượng cà phê để chúng ta bỏ qua nó. chúng ta phải bỏ lại nỗi sợ hãi và bắt đầu thử nghiệm để có thể
18 March 2021

Cold Brew là gì? Cách pha cà phê Cold Brew ngon

Cold Brew đã trở thành món nước uống sành điệu phổ biến khoảng 10 năm đổ lại đây bỡi hương vị nhẹ nhàng cùng cách chế biến độc đáo. Món nước uống này đã được sáng tạo từ cách đây khoảng hơn 400 năm bỡi
17 March 2021

Cà phê túi lọc tiện lợi – Lưu ý để sử dụng hiệu quả

Cà phê túi lọc đang được tìm kiếm rất nhiều bỡi sự tiện lợi của nó. Đặc biệt nếu bạn là người bận rộn, muốn thưởng thức cà phê nhưng cần sự nhanh chóng, gọn lẹ thì cà phê túi lọc là sự lựa chọn hợp
16 March 2021

7 khuyết điểm thường gặp của hạt cà phê cần phải biết

Các nhà rang xay và người mua cần kiểm tra các khiếm khuyết này trước khi mua cà phê – Để đảm bảo họ nhận được hạt chất lượng cao và đưa ra phản hồi cho nông dân.
16 March 2021

Các phương pháp sơ chế cà phê thông dụng hiện nay

Sau khi được thu hoạch, mỗi quả cà phê sẽ mang trong mình sứ mệnh riêng, con đường riêng để đến với người tiêu dùng. Để khai thác trọn vẹn hương vị của từng loại cà phê, từng điều kiện sinh trưởng,…
13 March 2021

10 Cách nhận biết cà phê nguyên chất, cà phê có chất lượng hay không

Bạn mua về trên tay một gói cà phê bột nguyên chất của một thương hiệu có tiếng, nhưng bạn có biết cách nhận biết cà phê nguyên chất của bịch cà phê không, trong 'cà phê' chỉ có cà phê không có đậu nành, bắp rang
12 March 2021

Nghiên cứu lâm sàn caffeine có thể chống lại bệnh Parkinson

Một nghiên cứu tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts cho thấy, caffeine có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson ở những người có đột biến gen liên quan đến rối loạn vận động.
11 March 2021

Cà phê cảnh quan - hướng phát triển bền vững của ngành cà phê Đăk Lăk

Đăk Lăk là địa phương sản xuất cà phê lớn nhất cả nước với diện tích hơn 208.000 ha. Để đáp ứng yêu cầu về chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm cũng như góp phần bảo vệ môi trường, thích nghi với
10 March 2021

Thời điểm hợp lý để uống cà phê trong ngày-Nên và không nên uống khi nào?

Cà phê là một trong những loại đồ uống được yêu thích nhất trên toàn thế giới, có thể giúp bạn thấy tràn đầy năng lượng, dễ tập trung hơn. Tuy nhiên, bạn có biết mình nên uống cà phê vào thời điểm nào là hợp
8 March 2021

Lợi ích sức khỏe của cà phê và trà

Cà phê và trà là những thức uống vô cùng phổ biến trên thế giới. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích không ngờ từ hai loại đồ uống quen thuộc này.
8 March 2021

Câu chuyện ly cà phê Ban Mê Thuột

Cà phê là một thức uống thân thuộc với tất cả mọi người, mọi lứa tuổi, có mặt ở khắp các vùng miền với nhiều phong cách khác nhau. Nhưng có lẽ, một lần thưởng thức cà phê ở xứ sở nắng gió Buôn Ma Thuột
5 March 2021

Bà bầu uống cà phê có ảnh hưởng thai nhi?

Đối với các đối tượng đặc biệt như phụ nữ mang thai cũng rất quan ngại tới những tác dụng không tốt của cà phê đến sức khỏe thai nhi. Vậy thực sự thì uống cà phê khi mang thai có sao không?
4 March 2021

CAFFEIN - Bao nhiêu là đủ?

Caffeine là một chất tự nhiên được tìm thấy trong nhiều loài thực vật và được điều chế thành phụ gia thực phẩm, thuốc. Vậy sử dụng thế nào để tránh tình trạng quá liều caffeine?
4 March 2021

Sự thật về CAFFEIN - Những ngộ nhận sai lầm

Ly cà phê – sự khởi đầu thích hợp cho một ngày. Người ta uống không chỉ vì lý do khoái khẩu. Cũng nhằm mục đích chống mất ngủ. Chắc chắn hợp chất cafein có trong cà phê phát huy tác dụng kích thích và bổ sung năng
2 March 2021

Công dụng của bã cà phê, cách bảo quản

Bã cà phê là phần xác còn lại sau khi cho bột cà phê vào phin và rót nước sôi vào, được nhiều người vứt đi sau khi pha xong một ly cà phê thơm ngon. Tuy nhiên bã cà phê cũng có thể tận dụng để làm được nhiều việc
1 March 2021

Ngành cà phê Việt Nam, hành trình qua ba thập kỷ

Trong ba thập kỷ qua (tính từ công cuộc cải cách năm 1986), cà phê là một trong những đóng góp quan trọng nhất cho doanh thu của ngành nông nghiệp Việt Nam nói riêng và cho toàn bộ GDP quốc gia nói chung. Ngành công nghiệp cà
1 March 2021

Cà phê chồn - Cà phê đắt nhất thế giới

Từ một loại cà phê bị cho là bẩn nhất, chỉ những nông phu mới dùng thì nay cà phê chồn đã trở thành loại cà phê đắt nhất thế giới với mức giá có thể lên đến hàng chục triệu đồng. Vậy cà phê chồn là gì?
27 February 2021

BẠC XỈU hay câu chuyện sữa - cà phê của người Sài Gòn

Bạc xỉu nét văn hóa mà người Sài Gòn luôn tôn trọng, nâng niu. Hồn cốt món ấy giữ lại tại Sài Gòn cũ. Cà phê sữa đặc, bạc xỉu cùng nhiều món ăn khác, đã theo chân cộng đồng người Hoa đến Sài Gòn và trở thành
26 February 2021

Cùng bạn đi tìm ly cà phê ngon nhất Thế Giới phần 2

Cùng bạn đi tìm ly cafe ngon nhất thế giới…Ly cà phê ngon dành cho các thực khách say cà phê và yêu thích những chuyến du lịch vòng quanh thế giới! Làm thế nào bạn có thể tìm thấy cà phê tốt nhất thế giới, ở một
25 February 2021

Cách làm cà phê bọt biển (cà phê Dalgona Hàn Quốc) thơm ngon dễ làm tại nhà

Cà phê bọt biển và trứng rán bọt biển là 2 món gây sốt cồng đồng mạng trong thời gian qua. Hôm nay hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH làm cà phê bọt biển Dalgona, món thức uống được pha chế khá mới lạ, độc đáo
24 February 2021

Trồng cà phê bao lâu thì thu hoạch

Trồng cà phê bao lâu thì thu hoạch luôn là câu hỏi của những người khi tìm hiểu kỹ thuật trồng loại cây công nghiệp có lợi ích kinh tế cao này. Thông thường sau thời gian trồng là 3 năm thì cây bắt đầu cho thu hoạch
26 January 2021

Dinh dưỡng hữu cơ để nuôi trồng nấm linh chi

Trồng nấm linh chi hữu cơ có giá trị dinh dưỡng tốt và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Việc tìm hiểu đầu tư, chủ động tạo ra nguồn dinh dưỡng hữu cơ ban đầu để làm nguyên liệu trồng nấm linh chi có ý
26 January 2021

Lựa chọn vùng đất thích hợp để đầu tư trồng cà phê vối Robusta

Việc lựa chọn vùng đất để đầu tư nuôi trồng nông nghiệp có ý nghĩa quyết định đến năng suất, chất lượng cây trồng vật nuôi. Đối với cây cà phê hay những cây công nghiệp, cây ăn quả khai thác lâu năm, thì
24 January 2021

Kỹ thuật trồng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại nấm có giá trị, vừa trong lĩnh vực thưởng thức về ẩm thực trong các sản phẩm như cà phê linh chi, trà linh chi… vừa được bào chế trong các sản phẩm dược mang lại sức khỏe tốt, và phòng ngừa
23 January 2021

Cà phê "đắng"- giải mã vị đắng của cà phê

Khi nghĩ đến thưởng thức một ly cà phê bạn nghĩ ngay đến vị đắng, mỗi ly cà phê lại có một vị đắng khác nhau, bạn có bao giờ hỏi tại sao cà phê đắng?
22 January 2021

Văn Hóa Cà Phê Sài Gòn

Nhịp sống Sài Gòn vốn tấp nập và bận rộn như một guồng quay bất tận, cuốn những đứa con của nó cứ quay mãi, quay mãi. Tấp nập đi học rồi đi làm, thế nhưng người Sài Gòn tài hoa vẫn tìm ra được những khoảng
21 January 2021

Cà phê nguyên chất là gì? Làm thế nào để phân biệt

Cà phê nguyên chất là gì? làm thế nào phân biệtCà phê nguyên chất là gì, phân biệt cà phê nguyên chất cùng cà phê trộn ra sao? Hẳn đây là câu hỏi khiến không ít chủ quán cafe mới chập chững vào nghề. Bài viết sau sẽ
20 January 2021

Bật mí những lợi ích của việc uống Cà phê đen thường xuyên

Mỗi buổi sáng hình ảnh ly cafe đen đá cùng với cuộc sống bận rộn của người dân Sài Gòn đã vô cùng quen thuộc. Cafe đen đá trở thành món thức uống không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày ngay bởi hương vị
19 January 2021

Chứng nhận tiêu chuẩn cho cà phê 4C

Những người trồng cà phê, sản xuất cà phê, thường hay nhắc đến tiêu chuẩn 4C dành cho canh tác cà phê đảm bảo chất lượng để tiêu thụ trong nước ở phân khúc chất lượng cao và hướng đến xuất khẩu.
18 January 2021

Cùng bạn đi tìm ly cà phê ngon nhất Thế Giới

Cùng bạn đi tìm ly cafe ngon nhất thế giới… Ly cafe ngon dành cho các thực khách say cafe và yêu thích những chuyến du lịch vòng quanh thế giới! Làm thế nào bạn có thể tìm thấy cà phê tốt nhất thế giới, ở một mức giá
18 January 2021

Uống cà phê bao nhiêu là đủ tốt cho sức khỏe!

Cơ thể khỏe mạnh là nhờ biết tìm đến các sản phẩm tốt. Dùng được 1 sản phẩm tốt hội đủ 2 điều kiện: Thứ nhất, sản phẩm có chất lượng. Chất lượng đến từ 1 sản phẩm có nguyên liệu có nguồn gốc
16 January 2021

Trái cà phê chín được chế biến theo phương pháp mật ong (honey process)

Chúng ta thường biết đến việc chế biến cà phê theo cách thông thường là phơi khô, xay lấy nhân cà phê để xuất khẩu. Cà phê nhân được rang và xay ra bột cà phê nguyên chất để pha uống. Tuy nhiên, để có được chất
14 January 2021

Cà phê linh chi – Bộ đôi hoàn hảo phòng và chống ung thư

Cà phê có tác dụng phòng chống ung thư, trong khi đó nấm Linh chi có tác dụng ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư. Chúng ta thử tìm hiểu thông tin về 1 loaij ung thư khá phổ biến ở Nam giới, ung thư tiền liệt tuyến.
0917200509