Thông báo
của tôiCà phê là thức uống phổ biển hàng đầu thế giớ. Chính vì vây, ở khắp nơi trên thế giới người ta phát triển ra nhiều loại cà phê khác nhau cho phù hợp với thói quen, khẩu vị. Nhiều món cà phê đã ra đời làm cho thực khách trầm trồ thích thú, và cà phê gia vị ở Ma-rốc chính là một trong những thức uống tuyệt vời đấy. Để có thêm thông tin về món cà phê này, hãy cũng RomanoCoffee tìm hiểu nhé!
Ma-rốc là nơi có khí hậu khắc nghiệt, quanh năm gió bao phủ, vị trí nằm ở khu vực Tây Bắc của Châu Phi. Đây là nơi nổi tiếng với văn hóa và phòng tục sống theo các nước Ả Rập Trung Đông. Chính vì vậy cách ăn uống và ẩm thực bị ảnh hưởng rất nhiều.
Cà phê là thức uống phổ biến ở Ma-rốc, phong cách thưởng thức cà phê của họ cũng khác xa những nơi khác. Đặc biệt, người Ma-rốc rất thích sử dụng gia vị trong chế biến và pha cà phê.
Cà phê gia vị của Ma-rốc đúng cách chế biến thì phải có các gia vị như tiêu đen, hạt nhục đầu khẩu, hạt mè... trộn lẫn và uống cùng với cà phê.
Thức uống này rất đặc biệt, khiến nhiều người mới đầu thưởng thức phải e ngại. Tuy nhiên, khi đã uống quen thì cà phê gia vị sẽ trở thành “ thuốc phiện” khó có thể cai.
Thức uống này thực sự rất đặc biết, làm nhiều người lần đầu thưởng thức phải e ngại. Nhưng khi đã uống vài lần có thể "gây nghiện" khó có thể bỏ được.
Cà phê loại thức uống được ưa chuộng hầu như ở rất nhiều các quốc gia. Và Ma-rốc cũng được xếp vào một trong những quốc gia có lượng người sủ dụng cà phê lơn nhất thế giới. Không những thế đất nước này còn nổi tiếng với cà phê gia vị. Thức uống có một không hai này khiến người dùng phải tặc lưỡi khen ngon.
Người Ma-rốc pha chế cà phê kết nhiều gia vị nhằm tạo ra hương vị đặc biệt phù hợp với khẩu vị, độc nhất. Cho gia vị vào cà phê giữ lại được hương thơm của các nguyên liệu.
Vì vậy, hai hay nhiều gia vị đều được xay mịn, trộn lẫn với cà phê và ủ trong nhiều giờ. Giúp cho hương vị thấm đượm vào trong đầu lưỡi khi thưởng thức. Cà phê gia vị ở Ma-rốc được đánh giá là một “ nghệ thuật”.
Thường thì hai hay nhiều gia vị được xay mịn, trộn lẫn với cà phê và ủ trong nhiều giờ. Cách này giúp hương vị ngấm hết mức vào cà phê, tác độc ngay lập tức vào lưỡi khi thưởng thức.
Cà phê gia vị ở Ma-rốc là một "nghệ thuật", vị của thức uống này vừa đậm đà lại vừa thanh thoát. Sau khi uống có thể cảm nhận vị đọng lại ở miệng, giữ hương vị vương vấn mái không thôi.
Thực khách sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà của cà phê nguyên chất pha lẫn các gia vị cay nồng ấn tượng.
Để có thể pha cà phê gia vị, cần chuẩn bị đúng chuẩn thì tất cả các nguyên liệu phải được chuẩn bị kỹ càng. Thêm vào đó, tất cả các gia vị phải được sơ chế sạch sẽ trước khi đưa vào.
Cà phê dùng để pha cần được chọn lọc kỹ càng, là loại cà phê nguyên chất hảo hạng.
Các loại gia vị: Tiêu đen, hạt mè, quế, hạt nhục đậu khấu,...Và có thể thêm vào các gia vị khác như gừng, đinh hương tùy theo sở thích mỗi người.
Lưu ý là các loại gia vị này phải được xay nhỏ bằng máy xay. Nếu không có máy xay thì có thể giã cho mịn. Sau đó trộn đều các gia vị với nhau theo liều lượng vừa phải.
Tiếp đó, đổ nước sôi vào khuấy đều cho tan hết. Vậy là bạn đã có một ly cà phê Ma-rốc thơm nồng, ấm nóng đặc biệt. Hãy thưởng thức với một ít bánh ngọt nhé!
Ngoài ra, khi thưởng thức cà phê gia vị ở Ma-rốc, bạn có thể bỏ thêm một chút gừng hay tiêu đen tùy chọn. Việc bạn dùng thêm các loại gia vị sẽ tăng tính đặc biệt của thức uống vùng Tây Bắc Châu Phi này.
Khi thưởng thức cà phê Ma-rốc, bạn có thể cho thêm một ít gừng hay tiêu đen. Việc dùng thêm loại gia vị sẽ tăng tính đặc biệt của thức uống vùng Tây Bắc Châu Phi này.
Có một sự thật, cà phê gia vị góp phần làm cho phong cách thưởng thức cà phê của nhiều người mở rộng ra. Dùng cà phê nhiều lần mà không lo ảnh hưởng cơ thể. Nguyên nhân chính là loại cà phê này đã được kết hợp nhiều gia vị khác nhau làm giảm lượng cafein xuống mức thấp nhất.
Chính vì thế, cà phê gia vị Ma-rốc đã và đang thu hút rất nhiều khách hàng thưởng thức. Khiến nhiều người thử lần đầu lại muốn tiếp tục lần hai, lần 3....Không những thế, mà còn rủ thêm rất nhiều bạn bè cùng thưởng thức.
Thêm vào đấy, cà phê gia vị Ma-rốc còn rất được lòng thực khách, hiện tại đang có nhiều người muốn thưởng thức ly cà phê đặc biệt này. Nhiều người thử lần đầu lại muốn uống tiếp lần 2, lần 3... và còn rủ thêm bạn bè thưởng thức.
Kết luận: Vậy là sau bài viết này Romanocoffee đã giúp thực khách hiểu rõ về loại đồ uống độc đáo này ở Ma-rốc.
Nếu thấy thông tin Romanocoffee chia sẽ là thú vị, các ban đừng ngần ngại chia sẽ rộng rãi thêm với nhiều người nhé!
Xem thêm: