Thông báo
của tôiỞ độ cao trên 1.500m, có nhiều vùng đồi dốc thoải cùng khí hậu mát mẻ với nền đất đỏ bazan, Cầu Đất (Đà Lạt) là vùng đắc địa, lý tưởng nhất cho giống cà phê Arabica phát triển và sản sinh ra hạt cà phê Arabica có chất lượng được đánh giá ngon nhất nhì thế giới.
Đi theo QL20, hướng đi về huyện Đơn Dương, gặp QL27 đi qua đèo Ngoạn Mục xuống Phan Rang, Ninh Thuận. Cách Đà Lạt khoảng 25km, đến địa danh Cầu Đất, ở xã Xuân Trường, chính là vùng đất chuyên canh cà phê chè nổi tiếng. Toàn xã Xuân Trường hiện có 1.270 ha đất nông nghiệp, trong đó có tới 1.100 ha là cà phê, 98% là cà phê Catimo (1 loại cà phê chè - Arabica). Những năm trước đây, bà con có trồng cà phê moka, tuy nhiên do dịch bệnh sâu đục thân, bọ xà hoành hành nên bà con đã chuyển đổi dần sang arabica vì cây cho kháng bệnh tốt hơn, chịu hạn mạnh hơn.
Nằm ở độ cao lý tưởng, trung bình từ 1450 - 1650m so với mực nước biển, biên độ nhiệt trong năm tại đây dao động từ 5 độ lạnh nhất và cao nhất cũng không vượt quá 33 độ C. Kết hợp với thổ nhưỡng là đất Bazan màu mỡ, Cầu Đất - Đà Lạt có được 3 điều kiện vàng để là vùng đất hoàn hảo cho Arabica. Các giống Arabica ngon nổi tiếng như: Typica, Bourbon và đặc biệt là Catimor với sản lượng rất cao. Mỗi hecta cà phê Chè thu được 10 - 18 tấn cà phê tươi, tương đương với 4 tấn cà phê nhân, sản lượng nhân cộng với giá cao hơn cà phê vối, giúp người trồng cà phê Chè có hiệu quả cao.
Nhờ những yếu tố thuận lợi về khi hậu, thổ nhưỡng và sự chuyên canh về cà phê Chè giống Catimor trong nhiều năm qua, Cà phê Arabica từ Cầu Đất nổi bật bởi sự kết hợp của vị chua thanh tao và đắng nhẹ. Cà phê Cầu Đất có màu nâu trong và tinh khiết, giống như màu hổ phách. Mùi vị của cà phê Cầu Đất rất thơm, là sự hài hòa của mùi siro, mùi trái cây tươi, mùi mật ong và mùi của những ngày nắng gió. Nó có hương vị thực sự đặc biệt và khó quên mà có thể gây ấn tượng đến những người nghiêm khắc nhất. Cà phê Cầu Đất hoàn toàn có thể cạnh tranh cà phê trong khu vực nổi tiếng khác trên thế giới. Không phải tự nhiên mà Starbucks Coffee - thương hiệu cà phê nổi tiếng trên toàn thế giới đưa dòng cà phê Chè Cầu Đất vào chuỗi kinh doanh toàn cầu.
Những nghiên cứu về lợi ích của cà phê Arabica cho thấy, cà phê Chè rất giàu chất chống oxi hóa, giúp bạn sảng khoái, tỉnh táo và tập trung, Ít calo (khi không thêm sữa béo hoặc đường tinh luyện), chứa một lượng nhỏ vitamin và khoáng chất như niacin, magiem riboflavin, mangan và kali.
Nắm vững tính chất và hữu ích của cà phê chè, cà phê linh chi Romano đã biết kết hợp đưa vào một lượng hợp lý cà phê chè, giúp làm nổi bật ưu điểm của các dòng sản phẩm cà phê nguyên chất, cà phê linh chi (2 trong 1 cà phê 3 loại + bào tử linh chi), cà phê linh chi hòa tan 4 trong 1 (kết hợp thêm đường Sacaro – đường thực vật và sữa không béo). Click vào đường dẫn để xem thêm:http://romanocoffee.com.vn/ca-phe-nam-linh-chi-do-san-pham-ca-phe-tot-cho-suc-khoe-hang-dau/