Cách chế biến 15 món ăn và đồ uống hấp dẫn từ cà phê

Cà phê là cảm hứng cho các đầu bếp chuyên nghiệp và các chuyên gia pha chế sáng tạo ra rất nhiều món ngon. Trong bài viết này RomanoCoffee sẽ chỉ ra danh sách 15 món ăn và đồ uống mà cà phê là chủ đạo phù hợp cho các cửa hàng, các quán kinh doanh cà phê,... Hãy cùng bắt đầu nhé!

Lưu ý là để làm được những món ăn này, chúng ta nên sử dụng cà phê hạt ngon, nguyên chất.

1. Cà phê sữa lắc

sua-lac-ca-phe

Cà phê sữa lắc thơm ngon bổ béo

Nguyên liệu:

- 500g kem cà phê

- 10g bột ca cao

- Một ít bột quế (có thể không cần)

- 80ml cà phê pha sẵn.

- 60ml sữa

Cách làm:

Bước 1: Múc kem của máy xay sinh tố.

Bước 2: Thêm bột cacao và bột quế vào.

Bước 3: Rót sữa vào cối xay.

Bước 4: Rồi tiếp tục rót cà phê vào.

Bước 5: Đậy nắp và bật máy xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

Bước 6: Trút sữa lắc cà phê ra cốc, dùng ngay.

2. Cà phê trà sữa

tra-sua-ca-phe

Trà sữa cà phê - món ngon khá dễ làm

Nguyên liệu:

- 5g trà đen

- 25g đường

- 8g cà phê hòa tan

- 80g kem tươi

- 450ml nước sôi

Cách làm:

Bước 1: Hãm 5gram trà với 170ml nước sôi trong khoảng 5 phút. Sau đó lọc qua rât hoặc khăn, bỏ bã.

Bước 2: Thêm kem tươi và sữa vào nước trà, khuấy đều rồi đổ vào bình. Đổ cà phê vào, thêm 250ml nước sôi, tiếp tục khuấy đều cho cà phê tan hoàn toàn.

Bước 3: Thêm đường hoặc sữa (lượng đường và sữa thêm vào tùy theo khẩu vị) vào trộn đều.

3. Pudding cà phê

pudding-ca-phe
Nguyên liệu:

- 250ml cà phê

- 3 lòng đỏ trứng

- 150g đường

- 10g bột gelatin

- 300ml kem tươi

Cách làm:

Bước 1: Ngâm gelatin vào 100ml nước lọc khoảng 15 phút cho mềm.

Bước 2: Trộn lòng đỏ trứng với đường rồi đun cách thủy, vừa đun vừa khuấy cho đường tan và trứng không bị vón.

Khi đường tan hoàn toàn bạn đổ cà phê (đã hòa tan trong nước) và gelatin đã ngâm vào nồi khuấy đều. Đun nhỏ lửa tới khi gelatin tan thì tắt bếp, để nguội.

Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông, không cần đánh cứng. Đổ hỗn hợp cà phê- trứng- đường đã nguội vào bát kem và khuấy đều.

Bước 4: Sau cùng bạn rót hỗn hợp vào cốc và đặt trong ngăn mát tủ lạnh chừng 3 - 4 tiếng là món pudding cà phê đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi!

4. Cà phê cam

ca-phe-cam

Nguyên liệu:

- 500ml sữa tươi, 250ml kem tươi

- 30g bột cacao, 30g đường, 30g bột cà phê (có thể thay bằng 2 gói cà phê hòa tan)

- 1/2 thìa cà phê bột quế, 3 quả cam cỡ vừa.

Cách làm:

Bước 1: Đổ sữa, đường, cacao, bột quế và cà phê vào nồi.

Bước 2: Vắt nước cam vào.

Bước 3: Bật bếp ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy liên tục cho các nguyên liệu tan đều.

Bước 4: Khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại thì bạn tắt bếp. Chờ cho cà phê nguội bớt, bạn đổ ra cốc với vài viên đá, rót chút kem tươi lên trên và trang trí với vài múi cam.

5. Kem cà phê

kem-ca-phe

Nguyên liệu:

- 1,5 chén cà phê hạt

- 26g -52g đường nâu

- Hỗn hợp sữa nguyên kem và kem tươi

- Một ít lá bạc hà

- Dụng cụ: khuôn làm kem, que gỗ

Cách làm

Bước 1: Xay hạt cà phê mịn thành bột. Cho bột vào lọ rồi cho thêm 720ml nước lọc vào, khuấy đều và để trong khoảng 12-24 giờ cho cà phê ngấm vào nước. Sau đó lọc lấy phần nước cà phê. Thêm đường nâu vào nước cà phê và hòa tan.

Bước 2: Ngắt vài lá bạc hà cho vào khuôn làm kem. Thêm hỗn hợp sữa nguyên kem và kem tươi vào khuôn, bạn cho vào khoảng 1/3 khuôn. Cho khuôn vào ngăn đá cho đến khi hơi đông cứng.

Bước 3: Lấy khuôn ra chèn que gỗ vào khuôn và để vào ngăn đá khoảng 20 phút cho đông cứng.

Bước 4: Lấy khuôn kem ra, thêm cà phê đã pha vào khuôn rồi để vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi đông cứng hoàn toàn là được.

6. Cà phê Tiramisu

ca-phe-tiramisu

Nguyên liệu
- 60g kem phô mai
- 60g kem tươi
- 15ml mật ong
- 110g sữa tươi
- 2 gói café hòa tan
- Nước nóng
- Bột ca cao

Cách làm

Bước 1: Cho kem tươi, kem phô mai vào thố rồi dùng phới lồng đánh bông nhẹ.
Thêm mật ong vào đánh cho quyện.
Bước 2: Cho cà phê vào cốc, thêm nước nóng vào hòa tan.
Bước 3: Làm ấm sữa rồi rót sữa vào ly, tiếp đó rót cà phê vào.
Bước 4: Thêm kem đã đánh lên trên, bạn trang trí thêm bằng một ít bột ca cao là xong.

7. Bánh mì cà phê

banh-mi-ca-phe

Nguyên liệu
- 60g kem phô mai
- 60g kem tươi
- 15ml mật ong
- 110g sữa tươi
- 2 gói café hòa tan
- Nước nóng
- Bột ca cao

Cách làm

Bước 1: Cho kem tươi, kem phô mai vào thố rồi dùng phới lồng đánh bông nhẹ.
Thêm mật ong vào đánh cho quyện.
Bước 2: Cho cà phê vào cốc, thêm nước nóng vào hòa tan.
Bước 3: Làm ấm sữa rồi rót sữa vào ly, tiếp đó rót cà phê vào.
Bước 4: Thêm kem đã đánh lên trên, bạn trang trí thêm bằng một ít bột ca cao là xong.

8. Cà phê mocha

ca-phe-mocha

Để pha cà phê mocha, bạn cần chuẩn bị như nguyên vật liệu sau đây:
- 42gr bột cà phê
- 1-2 gói bột ca cao
- 228gr kem tươi loại heavy whipping cream
- Đường (tùy chọn)
- Dụng cụ: máy xay sinh tố

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho kem tươi và đường vào máy xay sinh tố xay mịn. Tùy vào khẩu vị của bạn mà thêm nhiều hoặc ít đường.
Bước 2: Cho bột cà phê vào bộ lọc cà phê, bạn chế nước nóng và chờ lấy nước cà phê. Sau khi lấy nước nước cà phê thứ nhất, bạn tiếp tục đổ nước nóng lấy nước cà phê thứ hai… sao cho lượng nước cà phê qua bộ lọc được 700ml thì dừng lại.
Bước 3: Bạn thêm 1-2 gói bột ca cao vào cốc cà phê còn ấm nóng và khuấy đều hòa tan hỗn hợp.
Bước 4: Thêm kem đã thực hiện ở bước 1 vào mặt cốc và rắc ít bột ca cao lên trên là xong.

9. Tào phớ cà phê

tao-pho-ca-phe

Để làm tào phớ cà phê bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- 300ml sữa đậu nành không đường
- 100g đường
- 8 lá gelatin
- 5g bột rau câu con cá dẻo
- 14g cà phê hoà tan
- Nước cốt dừa
- Tào phớ cà phê
- Rửa sơ gelatin rồi ngâm trong nước lạnh cho lá gelatin mềm.

Cách làm

Bước 1: Cho sữa đậu nành và 50g đường lên bếp, khuấy đều sau đó cho cà phê vào khuấy đến khi cà phê tan hết.
Bước 2: Khi sữa bắt đầu sôi thì vắt ráo gelatin thả vào nồi sữa, vặn nhỏ, khuấy cho gelatin tan thì tắt bếp.
Bước 3: Đổ sữa đậu nành cà phê ra các khuôn nhỏ. Đợi nguội đặt vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 4: Cho 20g đường vào nồi, đun cho tới khi đường chuyển màu cánh gián thì đổ 200ml nước vào, đun sôi. Phần đường còn lại trộn với phần bột rau câu, sau đó đổ vào nồi nước caramel. Đun sôi trở lại rồi đổ ra hộp chịu nhiệt. Khi thạch nguội thì đặt vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 5: Sau khi thạch đông, cắt hạt lựu.
Bước 6: Đổ tào phớ cà phê ra bát, thêm thạch caramel, rưới nước cốt dừa lên trên và thưởng thức. Có thể thêm đá bào nếu bạn ăn lạnh.

10. Rau câu cà phê

rau-cau-ca-phe

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm rau câu cà phê:
- Bột cà phê đen: 50gr
- Lá gelatin: 6gr
- Gia vị: Sữa đặc, đường.

Cách làm

Bước 1: Ngâm lá gelatin trong nước ấm đến khi lá mềm. Pha bột cà phê với nước nóng để lấy nước cà phê đen nguyên chất.
Bước 2: Lấy lá gelatin đã được ngâm mềm khỏi nước nóng.
Bước 3: Thêm lượng đường tùy khẩu vị vào nước cà phê vừa pha xong, cho lá gelatin vào. Khuấy đều cho đến khi lá tan chảy hoàn toàn.
Bước 4: Cho hỗn hợp rau câu cà phê vào khuôn. Để nguội và cho vào tủ lạnh chờ rau câu đông đặc lại.
Bước 5: Khi rau câu đã đông lạnh thì cho thêm 1 lớp sữa đặc có đường lên trên.

11. Kem cà phê sữa

kem-ca-phe-sua

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kem cà phê sữa:
- 460ml kem tươi loại heavy cream
- 420ml sữa đặc
- 120g cà phê rang xay
- Một ít muối
- 5 lòng đỏ trứng

Cách làm

Bước 1: Cho khoảng 230ml kem tươi và sữa đặc vào nồi, đun trên lửa vừa và nhỏ.
Bước 2: Thêm cà phê xay và ít muối vào, khuấy đều. Để nồi trên lửa riu riu, lưu ý đừng cho nước sôi, ngay khi thấy nước trong nồi nổi bọt thì bạn giảm lửa, để cà phê nghỉ khoảng 15 phút.
Bước 3: Đánh đều 5 lòng đỏ trứng.
Bước 4: Thêm phần kem tươi còn lại vào và khuấy đều.
Bước 5: Từ từ lọc trứng và hỗn hợp kem vào với nhau thông qua rây lọc.
Bước 6: Công đoạn này bạn cần lọc đi lọc lại nhiều lần, để hỗn hợp được lọc thật sạch cà phê.
Bước 7: Sau đó, bạn đậy kín hỗn hợp và cho vào tủ lạnh giữ lạnh từ 1-2 giờ, sau đó cho vào máy làm kem. Nếu không có máy thì bạn để kem vào tủ lạnh, cứ mỗi 2 tiếng bạn lấy ra, dùng dĩa xới kem một lần, và lặp lại thao tác đó 4-5 lần.

12. Cup cake cà phê

cupcake-ca-phe

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh cupcake cà phê:
Phần cupcake:
- 170g bột mì
- Một ít bột nở, muối
- 5g café bột hòa tan
- 90g café đen đậm để nguội
- 30ml sữa
- 115g bơ nhạt
- 200g đường
- 2 quả trứng lớn
Phần kem trang trí:
- 55g bơ nhạt
- 20g bột ca cao
- 125-185g đường xay
- 5g bột café hòa tan với 15ml nước nóng
- 15ml rượu café hoặc sữa

Cách làm:

Bước 1: Cho bột mì, bột nở, muối và bột café vào bát, trộn đều.
Bước 2: Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng, cho đường vào, đánh đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt thì dừng.
Bước 3: Lần lượt cho từng quả trứng vào, vừa cho vừa đánh đều.
Bước 4: Kế đến, bạn cho hỗn hợp bột ở bước 1 vào chung, trộn đều tất cả.
Bước 5: Tiếp theo, bạn cho café vào, trộn đều để có một hỗn hợp bột đồng nhất.
Bước 6: Đổ hỗn hợp bột vào khoảng 3/4 độ cao của khuôn, đồng thời làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 175 độ C, cho bánh vào nướng 20-25 phút tùy theo độ lớn của khuôn. Đến khi bạn dùng tăm xiên vào thấy bánh khô là được.
Bước 7: Kế đến bạn chế biến phần kem trang trí: cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát.
Bước 8: Trộn đều cho đến khi hỗn hợp kem trở nên bông nhẹ.
Bước 9: Bạn cho kem vào túi bắt bông kem rồi lắp đui,trang trí lên trên bề mặt bánh, cho vào tủ lạnh giữ lạnh vài giờ đồng hồ trước khi ăn.

13. Bánh cheesecake cà phê

banh-cheesecake-ca-phe

Nguyên liệu
- 200g kem phô mai - cream cheese
- 60g đường cát trắng
- 100g sữa
- 15g bột ngô
- 2 cái lòng đỏ trứng
- 30g lòng trắng trứng
- 5g cà phê bột hòa tan

Cách làm

Bước 1: Kem phô mai bạn để ở nhiệt độ phòng cho mềm sau đó cho đường vào rồi đem chưng cách thủy
Bước 2: Khuấy đều cho kem phô mai và đường tan mịn, sau đó tắt lửa lấy ra khỏi nồi.
Bước 3: Đợi nguội bớt thì một tay bạn cho sữa vào, tay còn lại khuấy đều hỗn hợp.
Bước 4: Rây bột vào và trộn đều tất cả.
Bước 5: Thêm lòng đỏ và lòng trắng trứng vào trộn đều, sau đó thêm lòng trắng trứng và tiếp tục đánh đều.
Bước 6: Lấy một cái bát nhỏ, múc một phần hỗn hợp phía trên ra, rồi cho cà phê hòa tan vào, trộn đều.
Bước 7: Cho hỗn hợp kem phô mai ở bước 2 vào khuôn, sau đó bạn đổ phần cà phê ở bước 3 lên phía trên, rồi dùng tăm vẽ để tạo hoa văn trên mặt bánh.
Bước 8: Khay nướng bạn đổ ngập khoảng 1cm nước, sau đó cho khuôn vào, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 40 phút, đến khi thấy bánh định hình là được.
Bước 9: Nếu không có lò nướng bạn có thể dùng theo phương thức chưng cách thủy cũng được nhé, bánh vẫn sẽ ngon như thường. Nếu đã chán với mùi cà phê hòa tan bạn có thể sử dụng bột ca cao hay bột trà xanh matcha để thay thế cũng rất thơm.

14. Bánh muffin cà phê chocolate

banh-muffin-ca-phe

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh muffin cà phê chocolate:
- 150g bột mì
- 7g bột nổi (baking powder)
- 75g đường
- ¼ muỗng café muối
- 50g sô cô la đen (hoặc 1 muỗng canh café đen đậm đặc)
- 100ml sữa tươi
- 5g cà phê hòa tan (khoảng 3 muỗng café)
- 1 quả trứng gà to
- 45g dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Lót cup giấy vào khuôn nhôm, chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C, 2 lửa trước 10 phút.
Rây bột mì, bột nở, muối, đường vào âu, trộn đều để có hỗn hợp A.
Cắt nhỏ chocolate.
Đun sữa cho nóng già (không sôi). Cho café vào sữa, chế sữa nóng vào chocolate, khuấy cho tan đều.
Bước 2: Đánh tan trứng, chế trứng vào hỗn hợp sữa, khuấy đều.
Bước 3: Sau đó thêm dầu ăn vào khuấy tiếp được hỗn hợp B.
Bước 4: Nhẹ nhàng đổ B vào A, dùng cây vét bột trộn nhẹ nhàng cho hỗn hợp hòa quyện là được (không trộn quá lâu).
Bước 5: Cho bột vào cup đã chuẩn bị. Nướng khoảng 20 phút. Dùng tăm xiên thử vào giữa bánh, rút tăm ra sạch và khô là bánh chín.
Bước 6: Lấy bánh ra để nguội. Bảo quản trong hộp kín và dùng trong 2-3 ngày.

15. Cà phê kiểu Ai-len

ca-phe-ai-len
Nguyên liệu để làm 4 ly:
- 230ml kem tươi
- 45ml rượu sữa
- 120ml rượu whisky
- 60g đường nâu
- 900ml cà phê đen pha sẵn
Cách làm:
Bước 1: Lần lượt cho kem tươi, rượu Bailey’s vào thố lớn.
Bước 2: Dùng máy đánh cho kem bông lên.
Bước 3: Trong mỗi ly bạn cho vào khoảng 30ml whisky, 15g đường nâu vào.
Bước 4: Đổ cà phê vào ly, tốt nhất bạn chuẩn bị sẵn cà phê lạnh, khuấy đều, rồi cho kem tươi lên trên.

Tin tức liên quan
Ngày 08 tháng 04 năm 2021

Pha cà phê phin truyền thống đảm bảo hương vị

ĐỐI VỚI NHỮNG NGƯỜI LÀM MÔ HÌNH KINH DOANH CÀ PHÊ CHẮC CHẮN AI CŨNG TỪNG TỰ HỎI KHÔNG BIẾT NÊN CHỌN CÀ PHÊ NHƯ THẾ NÀO ĐỂ TẠO NÉT ĐẶC TRƯNG CHO QUÁN, TỶ LỆ PHA CÀ PHÊ PHIN NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐẠT CHUẨN VÀ NÊN PHA
Ngày 07 tháng 04 năm 2021

Tại sao cà phê có vị chua?

Theo như phong cách uống cà phê của người Việt Nam, cà phê sẽ có vị đắng, đắng đậm, thơm nồng, nâu đặc thì mới là cà phê ngon. Vậy cà phê có vị chua thì sao? Có phải là bị hỏng như thông thưởng mọi người vẫn
Ngày 06 tháng 04 năm 2021

Pha trà từ vỏ quả cà phê (Cascara) tuyệt ngon!!!

Giới thiệu trà Casana: Trà Casana được tạo ra từ vỏ hạt cà phê Vỏ quả cà phê được phân tách bằng tay sau đó sấy khô tạo ra loại trà mang tên Casana. Thông thường, Cascana được xem là loại đồ uống giải nhiệt
Ngày 05 tháng 04 năm 2021

Cách chế biến 15 món ăn và đồ uống hấp dẫn từ cà phê

Lấy nguồn cảm hứng từ cà phê, các đầu bếp chuyên nghiệp và các chuyên gia pha chế đã sáng tạo ra rất nhiều món hấp dẫn, sử dụng và mang hương vị của loại hạt kỳ diệu này.
Ngày 03 tháng 04 năm 2021

Trà làm từ vỏ hạt cà phê- Cascara

Cascara thường được gọi là cà phê trà hay Coffee Cherry Tea, được làm từ vỏ của quả cà phê chín, sau vỏ được tách ra khỏi quả sẽ được phơi dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy khô, rang và sử dụng pha chế như các
Ngày 02 tháng 04 năm 2021

Quá trình lên men cà phê - tác động tiềm năng hương vị

Kiểm soát quá trình lên men là chìa khóa để khai thác sức mạnh nhằm tạo ra các thuộc tính hương vị tích cực. Quá trình lên men – với cơ chế sinh học thuần tự nhiên xảy ra ở mọi hình thức chế biến cà phê, là cơ
Ngày 31 tháng 03 năm 2021

Quá trình chế biến khô cà phê- Những điều phải lưu ý

Cho dù cà phê được chế biến như thế nào, đến một lúc nào đó, nó sẽ cần phải được làm khô. Đối với cà phê chế biến ướt, quá trình làm khô diễn ra sau khi quả cà phê đã được rửa sạch và loại bỏ chất
Ngày 30 tháng 03 năm 2021

Cà phê gia vị ở Ma-rốc - Điều khác biệt tuyệt vời nên biết

Trên thế giới có rất nhiều các loại cà phê khác nhau. Ở mỗi quốc gia lại có một loại cà phê đặc trưng khiến du khách phải trầm trồ thưởng thức. Và cà phê gia vị ở Ma-rốc chính là một trong số thức uống tuyệt
Ngày 30 tháng 03 năm 2021

Nguồn gốc ra đời của thức uống cà phê và những sự thật thú vị

Thế giới đang uống cà phê: các số liệu thống kê cho thấy, cứ mỗi 1 ngày, 7 tỉ con người trên thế giới này uống 2, 25 tỉ cốc cà phê, tức là trung bình thì cứ 3 người sẽ có 1 người uống 1 cốc cà phê mỗi ngày.
Ngày 30 tháng 03 năm 2021

10 Sai lầm khi sử dụng làm giảm chất lượng của ly cà phê

Chất lượng của ly cà phê có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố từ, có những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng lại rất quan trọng!Theo khảo sát của hiệp hội cà phê quốc tế, cứ mỗi năm lượng cà phê
Ngày 24 tháng 03 năm 2021

Cà phê chè Arabica - Nguồn gốc và đặc tính

Cà phê Arabica hay còn gọi là cà phê Chè theo tiếng Việt (danh pháp là: Coffea arabica) có nguồn gốc từ các loài cà phê bản địa của vùng cao nguyên tây nam Ethiopia. Đây là một trong những giống cà phê đầu tiên được
Ngày 23 tháng 03 năm 2021

Giống cà phê Robusta Việt Nam- Chặng đường phát triển

Mô hình canh tác cây cà phê Robusta Việt Nam là một thành công, không chỉ vì quy mô của ngành, mà còn qua tốc độ tăng trưởng vượt bật chỉ từ một khởi đầu khiêm tốn.
Ngày 23 tháng 03 năm 2021

Hành trình cây cà phê du nhập vào Việt Nam

Cây cà phê đầu tiên được người Pháp mang đến Việt Nam vào năm 1857, từ các đồn điền nhất nhì Đông Dương này, cây cà phê đã có những trở mình mạnh mẽ, thoát khỏi các định chế bao cấp, trở thành một trong
Ngày 22 tháng 03 năm 2021

Chứng nhận có thể bạn chưa biết của cà phê - Rainforest Alliance / UTZ

Rainforest Alliance – Liên minh Rừng mưa xuất hiện vào đầu những năm 1990, với vai trò tích hợp sản xuất nông nghiệp có hiệu quả, bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển con người
Ngày 22 tháng 03 năm 2021

Chứng nhận Organic cho cà phê hữu cơ

Qua các bài đăng về chứng nhận liên quan đến thương mại trực tiếp và thương mại công bằng, thì đây là lúc bắt đầu với một chứng nhận xuất hiện khá thường xuyên trong thương mại: Chứng nhận Organic – Chúng ta
Ngày 20 tháng 03 năm 2021

Từng mức độ rang cà phê phổ biến tùy theo nhiệt độ

Mức độ mà hạt cà phê được rang là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định hương vị của cốc cà phê. Trước khi rang, hạt cà phê xanh rất mềm, có mùi cỏ cỏ tươi tươi và ít hoặc không có mùi vị. Quá
Ngày 19 tháng 03 năm 2021

Cà phê Kaapi Ấn Độ - mang hương vị độc đáo được nhiều người yêu thích

Cà phê hiện đang là thức uống được nhiều người yêu thích và lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Trong số đó, cà phê Kaapi Ấn Độ vẫn là sự lựa chọn hàng đầu. Bởi hương vị độc đáo và nét đặc biệt mà loại cà
Ngày 19 tháng 03 năm 2021

Cách bảo đảm sự nhất quán trong quá trình lên men và chế biến cà phê

Lên men cà phê là một chủ đề chưa được hiểu rộng rãi, nhưng nó có thể có tác động quá lớn đến chất lượng cà phê để chúng ta bỏ qua nó. chúng ta phải bỏ lại nỗi sợ hãi và bắt đầu thử nghiệm để có thể
Ngày 18 tháng 03 năm 2021

Cold Brew là gì? Cách pha cà phê Cold Brew ngon

Cold Brew đã trở thành món nước uống sành điệu phổ biến khoảng 10 năm đổ lại đây bỡi hương vị nhẹ nhàng cùng cách chế biến độc đáo. Món nước uống này đã được sáng tạo từ cách đây khoảng hơn 400 năm bỡi
Ngày 17 tháng 03 năm 2021

Cà phê túi lọc tiện lợi – Lưu ý để sử dụng hiệu quả

Cà phê túi lọc đang được tìm kiếm rất nhiều bỡi sự tiện lợi của nó. Đặc biệt nếu bạn là người bận rộn, muốn thưởng thức cà phê nhưng cần sự nhanh chóng, gọn lẹ thì cà phê túi lọc là sự lựa chọn hợp
Ngày 16 tháng 03 năm 2021

7 khuyết điểm thường gặp của hạt cà phê cần phải biết

Các nhà rang xay và người mua cần kiểm tra các khiếm khuyết này trước khi mua cà phê – Để đảm bảo họ nhận được hạt chất lượng cao và đưa ra phản hồi cho nông dân.
Ngày 16 tháng 03 năm 2021

Các phương pháp sơ chế cà phê thông dụng hiện nay

Sau khi được thu hoạch, mỗi quả cà phê sẽ mang trong mình sứ mệnh riêng, con đường riêng để đến với người tiêu dùng. Để khai thác trọn vẹn hương vị của từng loại cà phê, từng điều kiện sinh trưởng,…
Ngày 13 tháng 03 năm 2021

10 Cách nhận biết cà phê nguyên chất, cà phê có chất lượng hay không

Bạn mua về trên tay một gói cà phê bột nguyên chất của một thương hiệu có tiếng, nhưng bạn có biết cách nhận biết cà phê nguyên chất của bịch cà phê không, trong 'cà phê' chỉ có cà phê không có đậu nành, bắp rang
Ngày 12 tháng 03 năm 2021

Nghiên cứu lâm sàn caffeine có thể chống lại bệnh Parkinson

Một nghiên cứu tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts cho thấy, caffeine có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson ở những người có đột biến gen liên quan đến rối loạn vận động.
Ngày 11 tháng 03 năm 2021

Cà phê cảnh quan - hướng phát triển bền vững của ngành cà phê Đăk Lăk

Đăk Lăk là địa phương sản xuất cà phê lớn nhất cả nước với diện tích hơn 208.000 ha. Để đáp ứng yêu cầu về chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm cũng như góp phần bảo vệ môi trường, thích nghi với
Ngày 10 tháng 03 năm 2021

Thời điểm hợp lý để uống cà phê trong ngày-Nên và không nên uống khi nào?

Cà phê là một trong những loại đồ uống được yêu thích nhất trên toàn thế giới, có thể giúp bạn thấy tràn đầy năng lượng, dễ tập trung hơn. Tuy nhiên, bạn có biết mình nên uống cà phê vào thời điểm nào là hợp
Ngày 08 tháng 03 năm 2021

Lợi ích sức khỏe của cà phê và trà

Cà phê và trà là những thức uống vô cùng phổ biến trên thế giới. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích không ngờ từ hai loại đồ uống quen thuộc này.
Ngày 08 tháng 03 năm 2021

Câu chuyện ly cà phê Ban Mê Thuột

Cà phê là một thức uống thân thuộc với tất cả mọi người, mọi lứa tuổi, có mặt ở khắp các vùng miền với nhiều phong cách khác nhau. Nhưng có lẽ, một lần thưởng thức cà phê ở xứ sở nắng gió Buôn Ma Thuột
Ngày 05 tháng 03 năm 2021

Bà bầu uống cà phê có ảnh hưởng thai nhi?

Đối với các đối tượng đặc biệt như phụ nữ mang thai cũng rất quan ngại tới những tác dụng không tốt của cà phê đến sức khỏe thai nhi. Vậy thực sự thì uống cà phê khi mang thai có sao không?
Ngày 04 tháng 03 năm 2021

CAFFEIN - Bao nhiêu là đủ?

Caffeine là một chất tự nhiên được tìm thấy trong nhiều loài thực vật và được điều chế thành phụ gia thực phẩm, thuốc. Vậy sử dụng thế nào để tránh tình trạng quá liều caffeine?
Ngày 04 tháng 03 năm 2021

Sự thật về CAFFEIN - Những ngộ nhận sai lầm

Ly cà phê – sự khởi đầu thích hợp cho một ngày. Người ta uống không chỉ vì lý do khoái khẩu. Cũng nhằm mục đích chống mất ngủ. Chắc chắn hợp chất cafein có trong cà phê phát huy tác dụng kích thích và bổ sung năng
Ngày 02 tháng 03 năm 2021

Công dụng của bã cà phê, cách bảo quản

Bã cà phê là phần xác còn lại sau khi cho bột cà phê vào phin và rót nước sôi vào, được nhiều người vứt đi sau khi pha xong một ly cà phê thơm ngon. Tuy nhiên bã cà phê cũng có thể tận dụng để làm được nhiều việc
Ngày 01 tháng 03 năm 2021

Ngành cà phê Việt Nam, hành trình qua ba thập kỷ

Trong ba thập kỷ qua (tính từ công cuộc cải cách năm 1986), cà phê là một trong những đóng góp quan trọng nhất cho doanh thu của ngành nông nghiệp Việt Nam nói riêng và cho toàn bộ GDP quốc gia nói chung. Ngành công nghiệp cà
Ngày 01 tháng 03 năm 2021

Cà phê Chồn- Cà phê đắt nhất thế giới

Từ một loại cà phê bị cho là bẩn nhất, chỉ những nông phu mới dùng thì nay cà phê chồn đã trở thành loại cà phê đắt nhất thế giới với mức giá có thể lên đến hàng chục triệu đồng. Vậy cà phê chồn là gì?
Ngày 27 tháng 02 năm 2021

Bạc xỉu hay câu chuyện sữa - cà phê của người Sài Gòn

Bạc xỉu nét văn hóa mà người Sài Gòn luôn tôn trọng, nâng niu. Hồn cốt món ấy giữ lại tại Sài Gòn cũ. Cà phê sữa đặc, bạc xỉu cùng nhiều món ăn khác, đã theo chân cộng đồng người Hoa đến Sài Gòn và trở thành
Ngày 26 tháng 02 năm 2021

Cùng bạn đi tìm ly cà phê ngon nhất thế giới phần 2

Cùng bạn đi tìm ly cafe ngon nhất thế giới…Ly cà phê ngon dành cho các thực khách say cà phê và yêu thích những chuyến du lịch vòng quanh thế giới! Làm thế nào bạn có thể tìm thấy cà phê tốt nhất thế giới, ở một
Ngày 25 tháng 02 năm 2021

Cách làm cà phê bọt biển (cà phê Dalgona Hàn Quốc) thơm ngon tại nhà

Cà phê bọt biển và trứng rán bọt biển là 2 món gây sốt cồng đồng mạng trong thời gian qua. Hôm nay hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH làm cà phê bọt biển Dalgona, món thức uống được pha chế khá mới lạ, độc đáo
Ngày 24 tháng 02 năm 2021

Trồng cà phê bao lâu thì thu hoạch

Trồng cà phê bao lâu thì thu hoạch luôn là câu hỏi của những người khi tìm hiểu kỹ thuật trồng loại cây công nghiệp có lợi ích kinh tế cao này. Thông thường sau thời gian trồng là 3 năm thì cây bắt đầu cho thu hoạch
Ngày 26 tháng 01 năm 2021

Dinh dưỡng hữu cơ để nuôi trồng nấm linh chi

Trồng nấm linh chi hữu cơ có giá trị dinh dưỡng tốt và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Việc tìm hiểu đầu tư, chủ động tạo ra nguồn dinh dưỡng hữu cơ ban đầu để làm nguyên liệu trồng nấm linh chi có ý
Ngày 26 tháng 01 năm 2021

Lựa chọn vùng đất thích hợp để đầu tư trồng cà phê vối Robusta

Việc lựa chọn vùng đất để đầu tư nuôi trồng nông nghiệp có ý nghĩa quyết định đến năng suất, chất lượng cây trồng vật nuôi. Đối với cây cà phê hay những cây công nghiệp, cây ăn quả khai thác lâu năm, thì
Ngày 24 tháng 01 năm 2021

Kỹ thuật nuôi trồng nấm linh chi hiệu quả

Nấm linh chi là loại nấm có giá trị, vừa trong lĩnh vực thưởng thức về ẩm thực trong các sản phẩm như cà phê linh chi, trà linh chi… vừa được bào chế trong các sản phẩm dược mang lại sức khỏe tốt, và phòng ngừa
Ngày 23 tháng 01 năm 2021

Cà phê "đắng"- Giải mã vị đắng của cà phê

Khi nghĩ đến thưởng thức một ly cà phê bạn nghĩ ngay đến vị đắng, mỗi ly cà phê lại có một vị đắng khác nhau, bạn có bao giờ hỏi tại sao cà phê đắng?
Ngày 22 tháng 01 năm 2021

Văn hóa cà phê đặc trưng của người Sài Gòn

Nhịp sống Sài Gòn vốn tấp nập và bận rộn như một guồng quay bất tận, cuốn những đứa con của nó cứ quay mãi, quay mãi. Tấp nập đi học rồi đi làm, thế nhưng người Sài Gòn tài hoa vẫn tìm ra được những khoảng
Ngày 21 tháng 01 năm 2021

Cà phê nguyên chất là gì? Làm thế nào để phân biệt

Cà phê nguyên chất là gì? làm thế nào phân biệtCà phê nguyên chất là gì, phân biệt cà phê nguyên chất cùng cà phê trộn ra sao? Hẳn đây là câu hỏi khiến không ít chủ quán cafe mới chập chững vào nghề. Bài viết sau sẽ
Ngày 20 tháng 01 năm 2021

Bất ngờ những lợi ích của việc uống cà phê đen thường xuyên

Mỗi buổi sáng hình ảnh ly cafe đen đá cùng với cuộc sống bận rộn của người dân Sài Gòn đã vô cùng quen thuộc. Cafe đen đá trở thành món thức uống không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày ngay bởi hương vị
Ngày 19 tháng 01 năm 2021

Chứng nhận tiêu chuẩn cho cà phê 4C

Những người trồng cà phê, sản xuất cà phê, thường hay nhắc đến tiêu chuẩn 4C dành cho canh tác cà phê đảm bảo chất lượng để tiêu thụ trong nước ở phân khúc chất lượng cao và hướng đến xuất khẩu.
Ngày 18 tháng 01 năm 2021

Cùng bạn đi tìm ly cà phê ngon nhất thế giới

Cùng bạn đi tìm ly cafe ngon nhất thế giới… Ly cafe ngon dành cho các thực khách say cafe và yêu thích những chuyến du lịch vòng quanh thế giới! Làm thế nào bạn có thể tìm thấy cà phê tốt nhất thế giới, ở một mức giá
Ngày 18 tháng 01 năm 2021

Uống cà phê bao nhiêu là đủ tốt cho sức khỏe

Cơ thể khỏe mạnh là nhờ biết tìm đến các sản phẩm tốt. Dùng được 1 sản phẩm tốt hội đủ 2 điều kiện: Thứ nhất, sản phẩm có chất lượng. Chất lượng đến từ 1 sản phẩm có nguyên liệu có nguồn gốc
Ngày 16 tháng 01 năm 2021

Trái cà phê chín được chế biến theo phương pháp mật ong (Honey Process)

Chúng ta thường biết đến việc chế biến cà phê theo cách thông thường là phơi khô, xay lấy nhân cà phê để xuất khẩu. Cà phê nhân được rang và xay ra bột cà phê nguyên chất để pha uống. Tuy nhiên, để có được chất
Ngày 14 tháng 01 năm 2021

Cà phê, linh chi- Bộ đôi hoàn hảo phòng và chống ung thư

Cà phê có tác dụng phòng chống ung thư, trong khi đó nấm Linh chi có tác dụng ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư. Chúng ta thử tìm hiểu thông tin về 1 loaij ung thư khá phổ biến ở Nam giới, ung thư tiền liệt tuyến.
0704922218