ĐÔI NÉT VỀ CÔNG TY VÀ SẢN PHẨM CÀ PHÊ ROMANO COFFEE

Công ty cổ phần y tế và nông hải sản Đồng xanh chuyên sản xuất các dòng cà phê nguyên chất và cà phê Linh chi mang thương hiệu Romano Coffee. Cà phê và Linh chi dùng sản xuất được tuyển chọn từ những vùng trồng nguyên liệu đặc thù như: Cà phê cầu đất, Gia lai, Buôn Mê Thuộc. Linh chi được sử dụng là giống Linh chi đỏ của Nhật được thuần và trồng tại Việt Nam.
Cà phê là thức uống quen thuộc của đại đa số người dân trên thế giới nhưng không phải ai cũng được thoải mái dùng cà phê theo gu của mình, nhất là những người có bệnh lý. Cà phê kết hợp với Linh chi phá vách bào tử là một trong những bước tiến mới trong sự sáng tạo nhằm giúp những người có vấn đề về sức khỏe như tim mạch, tiểu đường, béo phì, sạm da, có dấu hiệu lão hóa ở tuổi trung niên…. có thể yên tâm dùng cà phê mỗi ngày.
Các dòng cà phê mang thương hiệu Romano Coffee được sản xuất tại nhà máy đạt tiêu chuẩn HACCP CODE: 2003. Qui trình sản xuất được kiểm soát chặt chẽ, nghiêm ngặt từ khâu đầu vào đến khâu thành phẩm, đảm bảo các sản phẩm đến tay người tiêu dùng đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Nhà máy rang xay cà phê Romano- Quy trình nuôi cấy nấm linh chi đạt tiêu chuẩn cao

Cà phê của Romano là cà phê SẠCH

Định nghĩa sạch ở đây được hiểu là toàn bộ quy trình làm cà phê từ khi trồng, chăm sóc, thu hái cho tới sản xuất, chế biến đều sạch. Trong suốt quá trình này không có bóng dáng của một chất hóa học nào. Đồng thời việc trồng trọt, sản xuất, chế biến cũng phải đảm bảo môi trường sạch. Thực tế tiêu chí này không phải cơ sở nào cũng có thể làm được.
Sản phẩm cà phê siêu sạch được lựa chọn khắt khe từ những hạt cafe chín mọng chất lượng cao nhất của vùng cao nguyên Buôn Mê Thuột. Kết hợp với bí quyết rang xay gia truyền và hoàn toàn thủ công. Suốt quá trình chế biến không hề sử dụng các chất độn hay chất phụ gia tạo màu. Từ đó giữ cho hương vị cà phê luôn thuần khiết.
Chúng tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Hương thơm đích thực và nguyên thủy của cà phê không quá nồng đậm, không thô bạo mạnh mẽ nhưng dịu dàng, lưu luyến, thanh cao, tinh tế và sâu lắng, đôi lúc làm ngây ngất người yêu cà phê…
Từ những hạt cà phê chất lượng tốt nhất được trồng ở vùng cao Việt Nam, Kon Tum kết hợp với phong cách rang ba bên. Sản phẩm cà phê rang xay của Romano sẽ cung cấp cho khách hàng thành phẩm tốt nhất.

Có gì trong những sản phẩm cà phê rang xay Romano?

Hạt cà Robusta được Romano sử dụng trong các sản phẩm

Cà phê Robusta được gọi là cà phê vối. Việt Nam có tới 90% sản lượng cà phê là Robusta.
Robusta phù hợp trồng trọt tại những vùng có khí hậu nhiệt đới, có mức nhiệt độ trên 25 độ C và độ cao dưới 1000m. Vì thế nên ở Việt Nam, cà phê Robusta được trồng nhiều nhất tại khu vực Tây Nguyên như các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai Kon Tum, Lâm Đồng…
Quả cà phê Robusta có hình tròn, mỗi nhân quả gồm hai hạt cà phê cũng hình tròn màu đỏ nâu vàng sáng. Cà phê Robusta có vị đắng nhẫn, một chút chua chua và hương thơm nồng hơn Arabica bởi hàm lượng caffeine trong hạt Robusta cao, khoảng 3%.

hạt cà phê Robusta

Hạt cà phê Robusta được Romano sử dụng

Hạt cà phê Arabica sử dụng trong các sản phẩm của Romano

Cà phê Arabica được gọi là cà phê chè, là loại cà phê phổ biến nhất trên thế giới, chiếm hơn 60% tổng sản lượng cà phê hàng năm của thế giới. Arabica gồm hai dòng thông dụng nhất là Moka và Catimor, trong đó người ta uống nhiều Moka hơn là Catimor.
Đặc điểm sinh học của Arabica là ưa vùng khí hậu ôn đới với nhiệt độ từ 15-25 độ C và có độ cao trên 1000m, độ ẩm vừa phải. Chính vì thế mà Việt Nam chỉ có 1 số vùng khí hậu có địa hình thích hợp để phát triển cà phê Arabica như những vùng phía Bắc của Lâm Đồng, 1 số vùng cao trên Gia Lai Kontum, các vùng núi cao của miền Trung và 1 số tình ở Tây Bắc.
Cà phê Arabica có vị đắng dịu, hương thơm nhẹ nhàng tinh khiết bởi hàm lượng caffeine trong hạt Arabica khoảng 1%
ca-phe-arabia

Cà phê chè Arabica
Cà phê chè Arabica được Romano sử dụng

Cuối cùng, Romano chọn hạt cà phê Culi

2 loại cà phê Culi thông dụng
– Cà phê Culi Robusta: có hương vị đậm đà hơn (đắng hơn, béo hơn, caffeine nhiều hơn) so với cà phê Robusta thông thường.
– Cà phê Culi Arabica: có vị chua thanh thoát, hương thơm nồng nàn quyến rũ hơn cà phê Arabica thông thường, và tất nhiên chúng cũng có hàm lượng caffeine cao hơn hẳn.

hạt cà phê Culi
Cà phê Culi được dùng trong sản phẩm cà phê Romano

Ưu điểm của sản phẩm cà phê Romano

Các sản phẩm thông thường cà phê có hương vị đắng (cũng như dư vị không ngon và lượng caffeine cao) trong khi Cafe linh chi Romano thực sự ngon miệng. Nhiều khách hàng nói rằng nó đáng giá được chi trả hơn 1 ly "Cappuccino" ít nhất bạn có thể mua - đặc biệt nó cải thiện sức khỏe của bạn !
Hàm lượng caffein có trong cà phê Linh Chi là vừa phải:
Cafe linh chi Romano Coffee chứa rất ít hàm lượng caffeine tự nhiên (11 mg) so với các loại sản phẩm café hòa tan khác vì chỉ chứa 10% lượng café tinh khiết . 10% hàm lượng cafe có ý nghĩa đóng vai trò là dẫn chất để đưa các Beta-D-glucan, germanium, acid ganoderic, acid ganodermic, acid oleic, ganodosteron, ganoderans, adenosin và đặc biệt là germanium (cao gấp 5-8 lần nhân sâm) lên não. Đó là lý do tại sao bạn uống Cafe linh chi Romano rất tỉnh táo, sảng khoái, độ tập trung cao mà bạn vẫn không mất ngủ hay người có tiền sử về tim mạch không những sử dụng được hàng ngày mà còn rất tốt cho sức khỏe. Linh chi đỏ và café sạch: Đó là sự kết hợp công thức hoàn hảo cần thiết để có một sản phẩm độc đáo.
Tất cả cà phê có một chút caffeine, và chỉ một chút caffeine có thể là có lợi cho sức khỏe... Tuy nhiên, caffeine mà có một lượng như caffeine, bạn có thể nhận được quá nhiều điều không tốt! Caffeine cũng có thể gây hại và gây nghiện (đó là lý do tại sao một số công ty nước ngọt lại thêm vào thành phần caffeine). Cafe linh chi Romano không có bổ sung thêm caffeine, chỉ tận dụng lượng caffeinne tự nhiên được tìm thấy trong hạt cà phê sạch siêu chất lượng và tinh khiết.
Cafe linh chi Romano là một sự lựa chọn tốt mà bạn mong muốn có được một lượng caffeine tự nhiên, 11 mg. Mặc dù có thể các sản phẩm khác họ công bố có thể chỉ có 06% caffeine, nhưng dựa vào bằng chứng nghiên cứu khoa học cho thấy, thật ra các sản phẩm khác chứa khoảng nhiều hơn 115% so với Cafe linh chi Romano.

lượng caffeine vừa phải có trong cà phê Romano

Cà phê của Romano có lượng caffeine không vượt quá 11%

Sản phẩm cà phê Linh Chi của Romano

Cà phê linh chi là sản phẩm đột phá của Romano, với công thức phối trộn từ 3 loại hạt cà phê nói trên( 97%) và 3% bào tử xích chi- nguồn gốc Nhật Bản được trồng tại Việt Nam.Công ty cổ phần y tế và nông hải sản Đồng xanh chuyên sản xuất các dòng cà phê nguyên chất và cà phê Linh chi mang thương hiệu Romano Coffee. Cà phê và Linh chi dùng sản xuất được tuyển chọn từ những vùng trồng nguyên liệu đặc thù như: Cà phê cầu đất, Gia lai, Buôn Mê Thuộc. Linh chi được sử dụng là giống Linh chi đỏ của Nhật được thuần và trồng tại Việt Nam.

Sản phẩm cà phê Linh Chi nhắm đến những đối tượng nào?
Cà phê là thức uống quen thuộc của đại đa số người dân trên thế giới nhưng không phải ai cũng được thoải mái dùng cà phê theo gu của mình, nhất là những người có bệnh lý. Cà phê kết hợp với Linh chi phá vách bào tử là một bước tiến mới trong sự sáng tạo nhằm giúp những người có vấn đề về sức khỏe như tim mạch, tiểu đường, béo phì, sạm da, có dấu hiệu lão hóa ở tuổi trung niên…. có thể yên tâm dùng cà phê mỗi ngày.

Bào từ xích chi được sử dụng trong sản phẩm cà phê Linh chi

Linh chi phá vách bào tử được dùng trong cà phê Linh Chi (3%)
Hợp chất Triterfene (C30H48 ): Phát triển hệ thần kinh làm lành vết thương nhanh, hỗ trợ điều trị ung thư, kháng viêm, giảm đau
Axit amino: Axit thiết yếu cấu tạo nên protein, hỗ trợ quá trình chuyển hóa, cải thiện tâm trạng.
Adenosine: Nguồn năng lượng chính cho tế bào (hợp chất sinh học)
Germinium hữu cơ (GE132 ): hoạt chất chống oxy hóa mạnh cao gấp 5-8 lần nhân sâm. Giúp tăng cường quá trình trao đổi chất. Giảm cholesterol xấu, chống béo phì và giảm cân hiệu quả
Selenium hữu cơ, Protein, Enzyme, các yếu tố vi lượng như Se, Ge: tăng cường hệ miễn dịch..
Polysaccharida: Chuyên điều trị và ngăn ngừa các bệnh ung thư 
Các dòng cà phê mang thương hiệu Romano Coffee được sản xuất tại nhà máy đạt tiêu chuẩn HACCP CODE: 2003. Qui trình sản xuất được kiểm soát chặt chẽ, nghiêm ngặt từ khâu đầu vào đến khâu thành phẩm, đảm bảo các sản phẩm đến tay người tiêu dùng đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Bào tử nấm linh chi dùng trong cà phê Linh Chi

Bào tử xich chi

Bào tử( phấn) linh chi mang giá trị sức khỏe cao có trong cà phê linh chi

Ưu điểm của cà phê Linh chi

Cà phê linh chi 2 trong 1 hương vị tuyệt hơn Cappuccino
Các sản phẩm thông thường cà phê có hương vị đắng (cũng như dư vị không ngon và lượng caffeine cao) trong khi Cafe linh chi Romano thực sự ngon miệng. Nhiều khách hàng nói rằng nó đáng giá được chi trả hơn 1 ly "Cappuccino" ít nhất bạn có thể mua - đặc biệt nó cải thiện sức khỏe của bạn !
Cafe linh chi Romano Coffee là hương vị tuyệt vời, với một hương vị Cappuccino rất riêng biệt. Một số người nói Cafe linh chi Romano thực sự giống như một loại cà phê hòa tan 2-trong-1, điều thứ tư là Hương vị Cappuccino!
Sẽ có sự khác biệt rất lớn nếu làm khảo sát người dùng thưởng thức Cafe linh chi Romano với sản phẩm khác, cũng như dựa vào lời khuyên của bác sĩ Tiến sĩ Raymond Chang của Viện Sloan-Ketterring ở Mỹ, tất cả các kết luận có thể được xác nhận bởi người tiêu dùng là họ sẽ chọn cà phê linh chi của Romano.
Hãy pha 1 tách Cafe linh chi Romano và trải nghiệm những hương vị tuyệt vời cho chính mình mỗi ngày mới !

ca-phe-linh-chi

Cà phê linh chi vừa thơm ngon, vừa tốt cho sức khỏe

Cách pha cà phê Romano

Đối với sản phẩm cà phê 2 in 1

Bước 1:
Bạn cho lượng bột cà phê linh chi khoảng bằng 5/10 hoặc 6/10 phin cà phê, trung bình là từ 17 – 20 gram cà phê là đủ cho một tách cà phê ngon.
Bước 2:
– Lắc nhẹ hoặc dùng thìa trải đều cho cà phê bằng nhau.
– Dùng nắp gài ấn nhẹ tay xuống cho cà phê nén lại. Đây là một trong những bước quan trọng nhất để có được tách cà phê linh chi Phin ngon đúng hương vị.
Nếu bạn ấn quá mạnh cà phê sẽ bị nén mất đi độ thơm, cà phê của bạn sẽ trở bị đậm đặc gây khó uống.
Bước 3:
– Bây giờ, chờ khi nước được đun sôi, hãy cho khoảng 20 ml nước sôi vào phin, chờ vài giây cho cà phê linh chi hấp thu hết nước thì cho thêm khoảng 45-60 ml nước nữa vào (tỷ lệ cà phê là ⅓ và nước là ⅔. ).
Nước ở đây nên nóng từ 90 đến 95 độ C thôi nhé!
Bạn cũng cần lưu ý rằng khi rót nước hãy rót từ từ , rưới đều theo vòng tròn một cách nhẹ nhàng.
Bước 4:
– Bây giờ, bạn cần đậy nắp lại và ngồi chờ cà phê chảy nhỏ giọt xuống. Cà phê nguyên chất cần quá trình hút và thẩm thấu nước sôi để nở bung lên và sau đó lại tiết nước cà phê ra, vì thế bạn cần đợi khoảng 2 phút để nó bắt đầu quá trình nhỏ giọt nhé!
Bạn hãy quan sát thật kỹ nhé! Nếu cà phê nhỏ từng giọt xuống mỗi giây một giọt thì coi như bạn đã thành công bước đầu. Ngược lại nếu cà phê chảy thành dòng thì do bạn đã chế ít cà phê hoặc ép cà phê không chặt. Bạn cần khắc phục ở những lần sau nhé!
– Nếu muốn bạn có thể cho thêm đường, đá và sữa để tăng thêm hương vị cho tách cà phê của bạn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho đá loại lâu tan, viên to vào tách cà phê thôi nhé, như vậy thì hương vị cà phê mới đúng chất cà phê Phin truyền thống.

Đối với sản phẩm cà phê 4 in 1

Đun sôi nước và để 30 giây trước khi đổ lên cà phê để có nhiệt độ ủ phù hợp
• Cho 1 gói cà phê linh chi 4 in 1 vào cốc
• Đổ nước chậm rãi vào cốc
• Thêm sữa vào ấm nếu muốn uống ngọt và khuấy đều trong 30s

Thời điểm sử dụng cà phê Romano tốt nhất

Uống cà phê vào các thời điểm dưới đây mới có thể giúp cơ thể hưởng thụ những lợi ích tốt nhất.
Từ 10h – 11h30
Nhiều người có thói quen uống cà phê vào buổi sáng sớm, thậm chí ngay cả khi chưa ăn sáng để giúp cơ thể tỉnh táo. Thế nhưng, các chuyên gia cho biết, buổi sáng sớm khi thức dậy, các cơ quan trong cơ thể vẫn chưa được ổn định, hormone căng thẳng cortisol vẫn đang tăng cao nên nếu uống cà phê vào sẽ đẩy mức căng thẳng lên vượt mức. Khi này, bạn sẽ bị bồn chồn, lo lắng, khó tập trung hơn.
Do đó, khoảng thời gian tốt nhất để uống cà phê là sau ăn sáng, vào khoảng 10 – 11h30. Nguyên do là vì thời gian nàyhormone căng thẳng giảm thấp nên uống cà phê rất an toàn, hơn nữa còn giúp cơ thể tỉnh táo hơn, làm việc hiệu quả hơn.
30 phút sau khi ăn
Các chuyên gia cho biết, cà phê có khẳ năng thúc đẩy tiêu hóa rất tốt. Vì thế, sau bữa ăn khoảng 30 phút chính là thời điểm thích hợp để uống một ly cà phê. Tinh chất trong cà phê sẽ giúp hệ tiêu hóa làm việc năng suất hơn, ngăn chặn cảm giác đầy bụng, chướng bụng, khó tiêu hiệu quả.
Từ 13h – 17h chiều
Sau 13h chiều, hàm lượngcortisol trong cơ thể bắt đầu giảm xuống, dẫn tới cảm thấy buồn ngủ, đầu óc lơ mơ. Do đó, hãy uống ngay một cốc cà phê để kéo lại tinh thần, giúp bạn tỉnh táo hơn, tập trung công việc hơn, cơ thể linh hoạt, nhanh nhẹn hơn. Tuy nhiên, nếu là người không quen uống cà phê thì không nên uống muộn quá, đặc biệt là sau 15h vì sẽ gây mất ngủ buổi tối.
Trước khi tập thể dục
Uống cà phê trước 30 phút tập thể dục sẽ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, đặc biệt giúp cơ thể đốt cháy calo nhiều hơn khiến cho việc luyện tập đạt hiệu quả cao.

Xem các sản phẩm cà phê của Romano:

Cà phê linh chi

Cà phê rang xay

Hoàng Lê

Tin tức liên quan
Ngày 08 tháng 04 năm 2021

Pha cà phê phin truyền thống đảm bảo hương vị

ĐỐI VỚI NHỮNG NGƯỜI LÀM MÔ HÌNH KINH DOANH CÀ PHÊ CHẮC CHẮN AI CŨNG TỪNG TỰ HỎI KHÔNG BIẾT NÊN CHỌN CÀ PHÊ NHƯ THẾ NÀO ĐỂ TẠO NÉT ĐẶC TRƯNG CHO QUÁN, TỶ LỆ PHA CÀ PHÊ PHIN NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐẠT CHUẨN VÀ NÊN PHA
Ngày 07 tháng 04 năm 2021

Tại sao cà phê có vị chua?

Theo như phong cách uống cà phê của người Việt Nam, cà phê sẽ có vị đắng, đắng đậm, thơm nồng, nâu đặc thì mới là cà phê ngon. Vậy cà phê có vị chua thì sao? Có phải là bị hỏng như thông thưởng mọi người vẫn
Ngày 06 tháng 04 năm 2021

Pha trà từ vỏ quả cà phê (Cascara) tuyệt ngon!!!

Giới thiệu trà Casana: Trà Casana được tạo ra từ vỏ hạt cà phê Vỏ quả cà phê được phân tách bằng tay sau đó sấy khô tạo ra loại trà mang tên Casana. Thông thường, Cascana được xem là loại đồ uống giải nhiệt
Ngày 05 tháng 04 năm 2021

Cách chế biến 15 món ăn và đồ uống hấp dẫn từ cà phê

Lấy nguồn cảm hứng từ cà phê, các đầu bếp chuyên nghiệp và các chuyên gia pha chế đã sáng tạo ra rất nhiều món hấp dẫn, sử dụng và mang hương vị của loại hạt kỳ diệu này.
Ngày 03 tháng 04 năm 2021

Trà làm từ vỏ hạt cà phê- Cascara

Cascara thường được gọi là cà phê trà hay Coffee Cherry Tea, được làm từ vỏ của quả cà phê chín, sau vỏ được tách ra khỏi quả sẽ được phơi dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy khô, rang và sử dụng pha chế như các
Ngày 02 tháng 04 năm 2021

Quá trình lên men cà phê - tác động tiềm năng hương vị

Kiểm soát quá trình lên men là chìa khóa để khai thác sức mạnh nhằm tạo ra các thuộc tính hương vị tích cực. Quá trình lên men – với cơ chế sinh học thuần tự nhiên xảy ra ở mọi hình thức chế biến cà phê, là cơ
Ngày 31 tháng 03 năm 2021

Quá trình chế biến khô cà phê- Những điều phải lưu ý

Cho dù cà phê được chế biến như thế nào, đến một lúc nào đó, nó sẽ cần phải được làm khô. Đối với cà phê chế biến ướt, quá trình làm khô diễn ra sau khi quả cà phê đã được rửa sạch và loại bỏ chất
Ngày 30 tháng 03 năm 2021

Cà phê gia vị ở Ma-rốc - Điều khác biệt tuyệt vời nên biết

Trên thế giới có rất nhiều các loại cà phê khác nhau. Ở mỗi quốc gia lại có một loại cà phê đặc trưng khiến du khách phải trầm trồ thưởng thức. Và cà phê gia vị ở Ma-rốc chính là một trong số thức uống tuyệt
Ngày 30 tháng 03 năm 2021

Nguồn gốc ra đời của thức uống cà phê và những sự thật thú vị

Thế giới đang uống cà phê: các số liệu thống kê cho thấy, cứ mỗi 1 ngày, 7 tỉ con người trên thế giới này uống 2, 25 tỉ cốc cà phê, tức là trung bình thì cứ 3 người sẽ có 1 người uống 1 cốc cà phê mỗi ngày.
Ngày 30 tháng 03 năm 2021

10 Sai lầm khi sử dụng làm giảm chất lượng của ly cà phê

Chất lượng của ly cà phê có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố từ, có những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng lại rất quan trọng!Theo khảo sát của hiệp hội cà phê quốc tế, cứ mỗi năm lượng cà phê
Ngày 24 tháng 03 năm 2021

Cà phê chè Arabica - Nguồn gốc và đặc tính

Cà phê Arabica hay còn gọi là cà phê Chè theo tiếng Việt (danh pháp là: Coffea arabica) có nguồn gốc từ các loài cà phê bản địa của vùng cao nguyên tây nam Ethiopia. Đây là một trong những giống cà phê đầu tiên được
Ngày 23 tháng 03 năm 2021

Giống cà phê Robusta Việt Nam- Chặng đường phát triển

Mô hình canh tác cây cà phê Robusta Việt Nam là một thành công, không chỉ vì quy mô của ngành, mà còn qua tốc độ tăng trưởng vượt bật chỉ từ một khởi đầu khiêm tốn.
Ngày 23 tháng 03 năm 2021

Hành trình cây cà phê du nhập vào Việt Nam

Cây cà phê đầu tiên được người Pháp mang đến Việt Nam vào năm 1857, từ các đồn điền nhất nhì Đông Dương này, cây cà phê đã có những trở mình mạnh mẽ, thoát khỏi các định chế bao cấp, trở thành một trong
Ngày 22 tháng 03 năm 2021

Chứng nhận có thể bạn chưa biết của cà phê - Rainforest Alliance / UTZ

Rainforest Alliance – Liên minh Rừng mưa xuất hiện vào đầu những năm 1990, với vai trò tích hợp sản xuất nông nghiệp có hiệu quả, bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển con người
Ngày 22 tháng 03 năm 2021

Chứng nhận Organic cho cà phê hữu cơ

Qua các bài đăng về chứng nhận liên quan đến thương mại trực tiếp và thương mại công bằng, thì đây là lúc bắt đầu với một chứng nhận xuất hiện khá thường xuyên trong thương mại: Chứng nhận Organic – Chúng ta
Ngày 20 tháng 03 năm 2021

Từng mức độ rang cà phê phổ biến tùy theo nhiệt độ

Mức độ mà hạt cà phê được rang là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định hương vị của cốc cà phê. Trước khi rang, hạt cà phê xanh rất mềm, có mùi cỏ cỏ tươi tươi và ít hoặc không có mùi vị. Quá
Ngày 19 tháng 03 năm 2021

Cà phê Kaapi Ấn Độ - mang hương vị độc đáo được nhiều người yêu thích

Cà phê hiện đang là thức uống được nhiều người yêu thích và lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Trong số đó, cà phê Kaapi Ấn Độ vẫn là sự lựa chọn hàng đầu. Bởi hương vị độc đáo và nét đặc biệt mà loại cà
Ngày 19 tháng 03 năm 2021

Cách bảo đảm sự nhất quán trong quá trình lên men và chế biến cà phê

Lên men cà phê là một chủ đề chưa được hiểu rộng rãi, nhưng nó có thể có tác động quá lớn đến chất lượng cà phê để chúng ta bỏ qua nó. chúng ta phải bỏ lại nỗi sợ hãi và bắt đầu thử nghiệm để có thể
Ngày 18 tháng 03 năm 2021

Cold Brew là gì? Cách pha cà phê Cold Brew ngon

Cold Brew đã trở thành món nước uống sành điệu phổ biến khoảng 10 năm đổ lại đây bỡi hương vị nhẹ nhàng cùng cách chế biến độc đáo. Món nước uống này đã được sáng tạo từ cách đây khoảng hơn 400 năm bỡi
Ngày 17 tháng 03 năm 2021

Cà phê túi lọc tiện lợi – Lưu ý để sử dụng hiệu quả

Cà phê túi lọc đang được tìm kiếm rất nhiều bỡi sự tiện lợi của nó. Đặc biệt nếu bạn là người bận rộn, muốn thưởng thức cà phê nhưng cần sự nhanh chóng, gọn lẹ thì cà phê túi lọc là sự lựa chọn hợp
Ngày 16 tháng 03 năm 2021

7 khuyết điểm thường gặp của hạt cà phê cần phải biết

Các nhà rang xay và người mua cần kiểm tra các khiếm khuyết này trước khi mua cà phê – Để đảm bảo họ nhận được hạt chất lượng cao và đưa ra phản hồi cho nông dân.
Ngày 16 tháng 03 năm 2021

Các phương pháp sơ chế cà phê thông dụng hiện nay

Sau khi được thu hoạch, mỗi quả cà phê sẽ mang trong mình sứ mệnh riêng, con đường riêng để đến với người tiêu dùng. Để khai thác trọn vẹn hương vị của từng loại cà phê, từng điều kiện sinh trưởng,…
Ngày 13 tháng 03 năm 2021

10 Cách nhận biết cà phê nguyên chất, cà phê có chất lượng hay không

Bạn mua về trên tay một gói cà phê bột nguyên chất của một thương hiệu có tiếng, nhưng bạn có biết cách nhận biết cà phê nguyên chất của bịch cà phê không, trong 'cà phê' chỉ có cà phê không có đậu nành, bắp rang
Ngày 12 tháng 03 năm 2021

Nghiên cứu lâm sàn caffeine có thể chống lại bệnh Parkinson

Một nghiên cứu tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts cho thấy, caffeine có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson ở những người có đột biến gen liên quan đến rối loạn vận động.
Ngày 11 tháng 03 năm 2021

Cà phê cảnh quan - hướng phát triển bền vững của ngành cà phê Đăk Lăk

Đăk Lăk là địa phương sản xuất cà phê lớn nhất cả nước với diện tích hơn 208.000 ha. Để đáp ứng yêu cầu về chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm cũng như góp phần bảo vệ môi trường, thích nghi với
Ngày 10 tháng 03 năm 2021

Thời điểm hợp lý để uống cà phê trong ngày-Nên và không nên uống khi nào?

Cà phê là một trong những loại đồ uống được yêu thích nhất trên toàn thế giới, có thể giúp bạn thấy tràn đầy năng lượng, dễ tập trung hơn. Tuy nhiên, bạn có biết mình nên uống cà phê vào thời điểm nào là hợp
Ngày 08 tháng 03 năm 2021

Lợi ích sức khỏe của cà phê và trà

Cà phê và trà là những thức uống vô cùng phổ biến trên thế giới. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích không ngờ từ hai loại đồ uống quen thuộc này.
Ngày 08 tháng 03 năm 2021

Câu chuyện ly cà phê Ban Mê Thuột

Cà phê là một thức uống thân thuộc với tất cả mọi người, mọi lứa tuổi, có mặt ở khắp các vùng miền với nhiều phong cách khác nhau. Nhưng có lẽ, một lần thưởng thức cà phê ở xứ sở nắng gió Buôn Ma Thuột
Ngày 05 tháng 03 năm 2021

Bà bầu uống cà phê có ảnh hưởng thai nhi?

Đối với các đối tượng đặc biệt như phụ nữ mang thai cũng rất quan ngại tới những tác dụng không tốt của cà phê đến sức khỏe thai nhi. Vậy thực sự thì uống cà phê khi mang thai có sao không?
Ngày 04 tháng 03 năm 2021

CAFFEIN - Bao nhiêu là đủ?

Caffeine là một chất tự nhiên được tìm thấy trong nhiều loài thực vật và được điều chế thành phụ gia thực phẩm, thuốc. Vậy sử dụng thế nào để tránh tình trạng quá liều caffeine?
Ngày 04 tháng 03 năm 2021

Sự thật về CAFFEIN - Những ngộ nhận sai lầm

Ly cà phê – sự khởi đầu thích hợp cho một ngày. Người ta uống không chỉ vì lý do khoái khẩu. Cũng nhằm mục đích chống mất ngủ. Chắc chắn hợp chất cafein có trong cà phê phát huy tác dụng kích thích và bổ sung năng
Ngày 02 tháng 03 năm 2021

Công dụng của bã cà phê, cách bảo quản

Bã cà phê là phần xác còn lại sau khi cho bột cà phê vào phin và rót nước sôi vào, được nhiều người vứt đi sau khi pha xong một ly cà phê thơm ngon. Tuy nhiên bã cà phê cũng có thể tận dụng để làm được nhiều việc
Ngày 01 tháng 03 năm 2021

Ngành cà phê Việt Nam, hành trình qua ba thập kỷ

Trong ba thập kỷ qua (tính từ công cuộc cải cách năm 1986), cà phê là một trong những đóng góp quan trọng nhất cho doanh thu của ngành nông nghiệp Việt Nam nói riêng và cho toàn bộ GDP quốc gia nói chung. Ngành công nghiệp cà
Ngày 01 tháng 03 năm 2021

Cà phê Chồn- Cà phê đắt nhất thế giới

Từ một loại cà phê bị cho là bẩn nhất, chỉ những nông phu mới dùng thì nay cà phê chồn đã trở thành loại cà phê đắt nhất thế giới với mức giá có thể lên đến hàng chục triệu đồng. Vậy cà phê chồn là gì?
Ngày 27 tháng 02 năm 2021

Bạc xỉu hay câu chuyện sữa - cà phê của người Sài Gòn

Bạc xỉu nét văn hóa mà người Sài Gòn luôn tôn trọng, nâng niu. Hồn cốt món ấy giữ lại tại Sài Gòn cũ. Cà phê sữa đặc, bạc xỉu cùng nhiều món ăn khác, đã theo chân cộng đồng người Hoa đến Sài Gòn và trở thành
Ngày 26 tháng 02 năm 2021

Cùng bạn đi tìm ly cà phê ngon nhất thế giới phần 2

Cùng bạn đi tìm ly cafe ngon nhất thế giới…Ly cà phê ngon dành cho các thực khách say cà phê và yêu thích những chuyến du lịch vòng quanh thế giới! Làm thế nào bạn có thể tìm thấy cà phê tốt nhất thế giới, ở một
Ngày 25 tháng 02 năm 2021

Cách làm cà phê bọt biển (cà phê Dalgona Hàn Quốc) thơm ngon tại nhà

Cà phê bọt biển và trứng rán bọt biển là 2 món gây sốt cồng đồng mạng trong thời gian qua. Hôm nay hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH làm cà phê bọt biển Dalgona, món thức uống được pha chế khá mới lạ, độc đáo
Ngày 24 tháng 02 năm 2021

Trồng cà phê bao lâu thì thu hoạch

Trồng cà phê bao lâu thì thu hoạch luôn là câu hỏi của những người khi tìm hiểu kỹ thuật trồng loại cây công nghiệp có lợi ích kinh tế cao này. Thông thường sau thời gian trồng là 3 năm thì cây bắt đầu cho thu hoạch
Ngày 26 tháng 01 năm 2021

Dinh dưỡng hữu cơ để nuôi trồng nấm linh chi

Trồng nấm linh chi hữu cơ có giá trị dinh dưỡng tốt và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Việc tìm hiểu đầu tư, chủ động tạo ra nguồn dinh dưỡng hữu cơ ban đầu để làm nguyên liệu trồng nấm linh chi có ý
Ngày 26 tháng 01 năm 2021

Lựa chọn vùng đất thích hợp để đầu tư trồng cà phê vối Robusta

Việc lựa chọn vùng đất để đầu tư nuôi trồng nông nghiệp có ý nghĩa quyết định đến năng suất, chất lượng cây trồng vật nuôi. Đối với cây cà phê hay những cây công nghiệp, cây ăn quả khai thác lâu năm, thì
Ngày 24 tháng 01 năm 2021

Kỹ thuật nuôi trồng nấm linh chi hiệu quả

Nấm linh chi là loại nấm có giá trị, vừa trong lĩnh vực thưởng thức về ẩm thực trong các sản phẩm như cà phê linh chi, trà linh chi… vừa được bào chế trong các sản phẩm dược mang lại sức khỏe tốt, và phòng ngừa
Ngày 23 tháng 01 năm 2021

Cà phê "đắng"- Giải mã vị đắng của cà phê

Khi nghĩ đến thưởng thức một ly cà phê bạn nghĩ ngay đến vị đắng, mỗi ly cà phê lại có một vị đắng khác nhau, bạn có bao giờ hỏi tại sao cà phê đắng?
Ngày 22 tháng 01 năm 2021

Văn hóa cà phê đặc trưng của người Sài Gòn

Nhịp sống Sài Gòn vốn tấp nập và bận rộn như một guồng quay bất tận, cuốn những đứa con của nó cứ quay mãi, quay mãi. Tấp nập đi học rồi đi làm, thế nhưng người Sài Gòn tài hoa vẫn tìm ra được những khoảng
Ngày 21 tháng 01 năm 2021

Cà phê nguyên chất là gì? Làm thế nào để phân biệt

Cà phê nguyên chất là gì? làm thế nào phân biệtCà phê nguyên chất là gì, phân biệt cà phê nguyên chất cùng cà phê trộn ra sao? Hẳn đây là câu hỏi khiến không ít chủ quán cafe mới chập chững vào nghề. Bài viết sau sẽ
Ngày 20 tháng 01 năm 2021

Bất ngờ những lợi ích của việc uống cà phê đen thường xuyên

Mỗi buổi sáng hình ảnh ly cafe đen đá cùng với cuộc sống bận rộn của người dân Sài Gòn đã vô cùng quen thuộc. Cafe đen đá trở thành món thức uống không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày ngay bởi hương vị
Ngày 19 tháng 01 năm 2021

Chứng nhận tiêu chuẩn cho cà phê 4C

Những người trồng cà phê, sản xuất cà phê, thường hay nhắc đến tiêu chuẩn 4C dành cho canh tác cà phê đảm bảo chất lượng để tiêu thụ trong nước ở phân khúc chất lượng cao và hướng đến xuất khẩu.
Ngày 18 tháng 01 năm 2021

Cùng bạn đi tìm ly cà phê ngon nhất thế giới

Cùng bạn đi tìm ly cafe ngon nhất thế giới… Ly cafe ngon dành cho các thực khách say cafe và yêu thích những chuyến du lịch vòng quanh thế giới! Làm thế nào bạn có thể tìm thấy cà phê tốt nhất thế giới, ở một mức giá
Ngày 18 tháng 01 năm 2021

Uống cà phê bao nhiêu là đủ tốt cho sức khỏe

Cơ thể khỏe mạnh là nhờ biết tìm đến các sản phẩm tốt. Dùng được 1 sản phẩm tốt hội đủ 2 điều kiện: Thứ nhất, sản phẩm có chất lượng. Chất lượng đến từ 1 sản phẩm có nguyên liệu có nguồn gốc
Ngày 16 tháng 01 năm 2021

Trái cà phê chín được chế biến theo phương pháp mật ong (Honey Process)

Chúng ta thường biết đến việc chế biến cà phê theo cách thông thường là phơi khô, xay lấy nhân cà phê để xuất khẩu. Cà phê nhân được rang và xay ra bột cà phê nguyên chất để pha uống. Tuy nhiên, để có được chất
Ngày 14 tháng 01 năm 2021

Cà phê, linh chi- Bộ đôi hoàn hảo phòng và chống ung thư

Cà phê có tác dụng phòng chống ung thư, trong khi đó nấm Linh chi có tác dụng ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư. Chúng ta thử tìm hiểu thông tin về 1 loaij ung thư khá phổ biến ở Nam giới, ung thư tiền liệt tuyến.
0704922218