Thông báo
của tôiCà phê Linh chi Romano là sự hòa trộn cà phê từ 3 loại hạt Robusta, Arabica và Culi, cộng với 3% bào tử nấm Linh Chi đỏ (Xích Chi).
Việt Nam, cà phê là ngành hàng quan trọng, chiếm 3% GDP cả nước, kim ngạch xuất khẩu nhiều năm đạt trên 3 tỷ USD. Ngành trồng trọt và sản xuất cà phê Việt Nam, có truyền thống lâu đời. Việt Nam đã và đang từng bước chiếm lĩnh thị trường thế giới. Theo thống kê, các sản phẩm cà phê của Việt Nam hiện đã được xuất khẩu đến hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ, chiếm 14,2% thị phần xuất khẩu cà phê nhân toàn cầu (đứng thứ 2, sau Brazil); đặc biệt, cà phê rang xay và hòa tan xuất khẩu đã chiếm 9,1% thị phần (đứng thứ 5, sau Brazil, Indonesia, Malaysia và Ấn Độ)...
Sản xuất cà phê là ngành quan trọng ở Việt Nam
Cà phê Robusta được gọi là cà phê vối. Việt Nam có tới 90% sản lượng cà phê là Robusta.
Robusta phù hợp trồng trọt tại những vùng có khí hậu nhiệt đới, có mức nhiệt độ trên 25 độ C và độ cao dưới 1000m. Vì thế nên ở Việt Nam, cà phê Robusta được trồng nhiều nhất tại khu vực Tây Nguyên như các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai Kon Tum, Lâm Đồng…
Quả cà phê Robusta có hình tròn, mỗi nhân quả gồm hai hạt cà phê cũng hình tròn màu đỏ nâu vàng sáng. Cà phê Robusta có vị đắng nhẫn, một chút chua chua và hương thơm nồng hơn Arabica bởi hàm lượng caffeine trong hạt Robusta cao, khoảng 3%.
Cà phê Arabica được gọi là cà phê chè, là loại cà phê phổ biến nhất trên thế giới, chiếm hơn 60% tổng sản lượng cà phê hàng năm của thế giới. Arabica gồm hai dòng thông dụng nhất là Moka và Catimor, trong đó người ta uống nhiều Moka hơn là Catimor.
Đặc điểm sinh học của Arabica là ưa vùng khí hậu ôn đới với nhiệt độ từ 15-25 độ C và có độ cao trên 1000m, độ ẩm vừa phải. Chính vì thế mà Việt Nam chỉ có 1 số vùng khí hậu có địa hình thích hợp để phát triển cà phê Arabica như những vùng phía Bắc của Lâm Đồng, 1 số vùng cao trên Gia Lai Kontum, các vùng núi cao của miền Trung và 1 số tình ở Tây Bắc.
Cà phê Arabica có vị đắng dịu, hương thơm nhẹ nhàng tinh khiết bởi hàm lượng caffeine trong hạt Arabica khoảng 1%
Cà phê Culi, dân gian còn gọi là cà phê Bi (Peaberry). Cà phê Culi chỉ có 1 hạt trong mỗi quả, hạt có hình dáng trọn trịa như hạt đậu, loại cà phê này có hàm lượng caffeine cao, mùi thơm đậm đà, quyến rũ. Cà phê Culi là dạng đột biến của các loại cà phê khác, nhưng vì có một hạt, nên dưỡng chất và sự tinh túy của hương vị trở nên đặc biệt, Hạt có giá trị cao gấp 2-3 lần so với hạt cà phê thông thường.
– Cà phê Culi Robusta: có hương vị đậm đà hơn (đắng hơn, béo hơn, caffeine nhiều hơn) so với cà phê Robusta thông thường.
– Cà phê Culi Arabica: có vị chua thanh thoát, hương thơm nồng nàn quyến rũ hơn cà phê Arabica thông thường, và tất nhiên chúng cũng có hàm lượng caffeine cao hơn hẳn.
Nấm Linh Chi đỏ (Xích Chi) được sử dụng trong cà phê linh chi Romano
Linh chi có công hiệu nâng cao thể chất, nâng cao khả năng thích ứng của cơ thể, điều chỉnh cân bằng sinh lý, nâng cao khả năng kháng khuẩn phục hồi sức khỏe. Những tác dụng chủ yếu mà người dùng có thể thấy:
- Cải thiện các hoạt động thể chất và tăng cường sinh lực.
- Cải thiện hoạt động tinh thần, phấn chấn, vui vẻ và khôi phục lại sự tỉnh táo và trí nhớ.
.- Giúp Khí huyết lưu thông tốt, xoa dịu cảm giác mệt mỏi, phòng ngừa bệnh tim mạch, đột quỵ.
- Tăng tỷ lệ trao đổi, loại thải chất độc, chất dư thừa, kiểm soát lượng đường và mỡ thừa trong máu, hỗ trợ quá trình giảm cân theo ý muốn.
- Hỗ trợ giải độc gan, kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể hoạt động mạnh mẽ, chống viêm nhiễm, dị ứng.
- Phòng ngừa và ngăn chặn sự phát triển các tế bào ung thư trong các cơ quan nội tạng khác nhau trong cơ thể.
Cà phê linh chi Romano, dựa trên sự phối hợp “nền” của 3 loại cà phê Robusta, Abrica, Cu li cộng với chất “nổi” bật là bànấm Linh chi, tạo nên một sản phẩm hoàn hoaro, mang lại nhiều giá trị về mặt thưởng thức và tăng hiệu quả của dưỡng chất.
Cà phê giúp cho chúng ta tỉnh táo, phấn chấn, hăng say làm việc. Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều cà phê, có thể tạo thành thói quen, và cơ thể bị phụ thuộc cafein. Trong khi đó, Nấm linh chi có tác dụng chống lão hoá và tác động tích cực lên não bộ giúp tỉnh táo. Linh chi giúp chúng ta tỉnh táo mà không phụ thuộc vào cà phê, lúc này Cà phê chỉ mang tính “đường dẫn” giúp nâng cao hiệu quả và hiệu quả hấp thụ của linh chi, nên không bị phụ thuộc và gây nghiện bới cà phê khi uống đơn thuần.